CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามเพื่อนซี้ เผชิญกับการจากลาในชีวิตคู่ เลยตัดสินใจย้ายมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันซะเลย

เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยอาจต้องเคยคิดขึ้นมาเล่นๆ กันบ้างว่า ถ้าเราโตไป เริ่มแก่ตัว แถมยังโสดอีกต่างหาก เมื่อถึงตอนนั้นแล้วเราจะซื้อบ้านอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทซะเลย น่าจะสบายใจดี

แล้วถ้าใครสงสัยว่ามันจะดีกว่าการอยู่คนเดียวมั้ยนะ? ในบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงประสบการณ์การอยู่ร่วมกันของสามเพื่อนซี้ชาวอังกฤษ เมื่อพวกเธอต้องพบกับการเลิกรา หย่าร้าง จึงตัดสินใจย้ายมาอาศัยอยู่ร่วมกัน

 

สามเพื่อนซี้ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ร่วมกันใต้ชายคาเดียว

 

จุดเริ่มต้นของการย้ายมาอยู่ด้วยกัน

เรื่องราวของพวกเธอนั้น เราคงต้องขอเริ่มเล่าจากประสบการณ์ชีวิตของ Shaz Hemmings คุณแม่ลูกห้าวัย 53 ปี ผู้ซึ่งหย่าร้างกับสามีไปเมื่อปี 2015 หลังจากที่ใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมานานกว่า 26 ปี

หลังจากการหย่าร้าง ลูกๆ ของเธอก็ได้ออกไปใช้ชีวิตของตัวเองกันหมด ส่วนเธอก็นำเงินที่ได้จากการหย่าไปซื้อบ้านในเมืองแรดคลิฟฟ์ และกลับไปเริ่มทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ในบริษัทแห่งหนึ่ง

โดยเธอได้ตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหญ่ 4 ห้องนอน ด้วยความคิดที่ว่าเผื่อเวลาลูกๆ จะแวะมาหา

 

Shaz คุณแม่ลูกห้าวัย 53 ปี

 

จนเมื่อเพื่อนสนิทได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วย

การใช้ชีวิตคนเดียวนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น จนกระทั่งในเดือนพฤษภาคม 2017 เธอก็ได้มีเพื่อนร่วมบ้านเป็นเพื่อนสนิทที่คบหากันมานานกว่า 25 ปีอย่าง Annie Thompson

Annie คุณแม่ลูกสองวัย 53 ปี เธอนั้นแต่งงานกับสามีมานานกว่า 25 ปีแล้ว จนกระทั่งในปี 2016 ทั้งสองคนก็ตัดสินใจแยกทางกันและเริ่มดำเนินเอกสารในการหย่าร้าง

แต่เนื่องจากว่าการดำเนินการเป็นไปอย่างล่าช้าในหลายๆ เหตุผล ระหว่างนั้นเธอก็ทำงานพาร์ทไทม์เท่าที่พอจะทำได้ ติดตรงที่เธอไม่มีเงินมากพอจะไปมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง จึงต้องทนอยู่กับคนที่เธอหมดรักแล้ว

 

Annie คุณแม่ลูกสองวัย 53 ปี

 

จนกระทั่งในปีต่อมา Shaz ก็ได้เสนอความคิดให้เธอย้ายเข้าไปอยู่ด้วยกัน ณ ตอนนั้น Annie ก็แทบจะตอบรับในทันที

เธอย้ายเข้าไปโดยเริ่มจากการจ่ายค่าเช่าบ้านให้กับ Shaz เดือนละ 400 ปอนด์ (ราว 16,000 บาท) จนกระทั่งเพื่อนร่วมบ้านคนที่ 3 ได้ย้ายเข้ามา…

 

 

เพื่อนซี้คนที่ 3 ที่เพิ่งย้ายเข้ามา

Susie Wortham คือช่างเสริมสวยวัย 39 ปี เธอเป็นเพื่อนซี้รุ่นน้องของทั้ง Shaz และ Annie ซึ่งเธอสนิทกับสองคนนั้นมานานกว่า 10 ปีแล้ว

Susie เพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มไปเมื่อช่วงต้นปี 2019 หลังจากที่คบหากันมานานกว่า 15 ปี มันทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยว เปล่าเปลี่ยวหัวใจเหลือเกิน

“เมื่อฉันได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง มันทำให้ฉันรู้สึกราวกับไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนมีคู่กันหมด”

 

Susie ช่างเสริมสวยเพิ่งโสดวัย 39 ปี

 

แต่แล้วความเหงานั้นก็ถูกเติมเต็มด้วยคำเชิญชวนของสองเพื่อนซี้รุ่นพี่ที่ชวนให้เธอย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน และ Susie ก็ตัดสินใจขนข้าวของทุกอย่างที่มีย้ายเข้าไปในเดือนเมษายน 2019

สมาชิกคนที่สามได้กลายเป็นแม่บ้านจำเป็นผู้คอยดูแลความเรียบร้อยและความสะอาดภายในบ้าน และค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ

ส่วน Shaz และ Annie นั้น ทั้งสองคนก็จะจัดการในเรื่องของค่าใช้จ่ายหลักๆ ทั้งหมด แบ่งกันจ่ายคนละครึ่ง

 

 

การใช้ชีวิตร่วมกันสามคนในบ้านหลังเดียว

พวกเธอยอมรับว่าในตอนแรกที่ย้ายมาอยู่ด้วยกันใหม่ๆ นั้น มันก็มักจะมีปัญหาให้เถียงกันทุกวัน ทั้งเรื่องการใช้ห้องน้ำ ของกินในตู้เย็น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความสะอาด

แต่เมื่อพวกเธอสามารถจัดหน้าที่ของแต่ละคนได้อย่างเป็นระบบแล้ว ปัญหาเหล่านั้นก็หายไปเกือบหมด อาจมีเถียงกันนิดๆ หน่อยๆ แต่พวกเธอก็มองว่ามันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้อยู่แล้ว

 

 

สิ่งสำคัญก็คือความสุขที่พวกเธอได้รับจากการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันต่างหาก ทุกๆ วันเวลาที่พวกเธอกลับบ้านมา พวกเธอก็จะได้ใช้เวลานั่งพูดคุยเมาท์มอยตามประสาหญิงโสด ช่วยกันทำอาหาร นั่งๆ นอนๆ ดูซีรีส์กันใน Netflix

สามารถสังสรรค์กันในบ้านได้ทุกเมื่อ มีกลุ่มแชทไว้คุยกันอยู่ตลอด แถมเวลาที่พวกเธอได้พบกับหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบ (หรือบางทีก็อาจเข้าไปจีบเขาเอง) เพื่อนๆ อีก 2 คนที่เหลือก็จะได้ช่วยคัดกรองชายคนนั้นให้กันได้ด้วย

“ตอนแรกฉันคิดว่ามันน่าสนุกดีที่เราย้ายมาอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ฉันมั่นใจแล้วว่ามันคือความคิดที่ดีมากจริงๆ” Annie กล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FloridaPost , TheSun , Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น