เบื้องหลังภาพถ่าย “เพื่อนแท้ยามยาก” ของน้องหมากับเด็กน้อยวัย 3 ขวบ ผู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา


“เพราะเพื่อนแท้จะอยู่กับเราทั้งในยามสุขและทุกข์” นั่นคงเป็นประโยคที่หลายๆ คนอาจเคยได้ยิน และเชื่อว่าปัจจุบันเพื่อนๆ หลายคนก็คงได้เจอกับเพื่อนแท้ในชีวิตของเรากันแล้ว

ไม่ต่างอะไรกับเขาคนนี้ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นโชคดีที่ดูเหมือนว่าเพื่อนแท้ของเขานั้นจะมาให้เจอในช่วงเวลาที่รวดเร็วกว่าใครๆ เพราะนี่คือเรื่องราวสายสัมพันธ์ระหว่าง ‘น้องหมาตัวใหญ่’ กับ ‘เด็กชายวัยเพียง 3 ขวบ’

 

หนูน้อย Peyton และ Dash เพื่อนซี้สี่ขาของเขา

 

ทั้งสองอยู่ด้วยกันมาแทบจะในทุกช่วงเวลา

 

ความสนิทสนมของทั้งสองได้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน หลังจากที่ Jillian Marie Smith คุณแม่ชาวอเมริกันได้แชร์ภาพในตอนที่ลูกชายของเธอโดนลงโทษ และมีเพื่อนสนิทคอยอยู่ข้างๆ

 

ภาพที่ทำให้หลายๆ คนได้เห็นถึงความน่ารักในสายสัมพันธ์ของทั้งสอง

 

หลังจากที่ภาพความน่ารักของทั้งคู่โด่งดังในโซเชียล คุณแม่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวเบื้องหลังภาพนี้ว่า…

“Peyton ทะเลาะกับพี่สาวของเขา ฉันจึงมอบทางเลือกให้กับเขาว่า จะกลับเข้าไปในห้อง หรือ จะยอมหันหน้าเข้ามุม”

จากภาพนั้นเพื่อนๆ ก็คงเดาได้ว่าหนูน้อยเลือกที่จะหันหน้าเข้ามุม และนั่นก็ทำให้เจ้า Dash ที่เห็นว่าเพื่อนรักต้องโดนทำโทษ มันก็ไม่อาจนิ่งเฉยได้ ก่อนจะเดินไปนั่งข้างๆ แล้ว Peyton ก็เอามือน้อยๆ มาจับหัวมันเอาไว้

 

“เมื่อคุณโดนให้หันหน้าเข้ามุม แต่เพื่อนสนิทจะไม่ปล่อยให้คุณต้องยืนอยู่เพียงลำพัง” แคปชั่นในภาพที่ Jillian แชร์ (27 มกราคม 2020)

 

แน่นอนว่าเมื่อเห็นอย่างนี้แล้ว คนเป็นแม่ก็ยิ่งรู้สึกใจอ่อนให้กับความน่ารักของทั้งสอง หลังจากที่หมดเวลาการโดนลงโทษแล้ว พวกเขาก็ได้ออกไปวิ่งเล่น กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันตามเดิมอย่างที่เคยทำมาตลอด

“Dash ทำให้ทั้งครอบครัวมีความสุขมากยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะกับ Peyton ถ้าเราถามเขาว่าใครคือคู่หูของเขา แน่นอนว่าคำตอบนั้นก็คือเจ้า Dash นี่แหละ” Jillian กล่าว

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheDodo , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments