เมื่อนักพยากรณ์อากาศ “ทำงานที่บ้าน” เจ้าเหมียวได้โอกาสออกทีวี กลายเป็นดาวเด่นชั่วข้ามคืน


Jeff Lyons คือชื่อของนักอุตุนิยมวิทยาและนักข่าวพยากรณ์อากาศประจำสถานีโทรทัศน์ WFIE สหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้อง “ทำงานอยู่บ้าน” ตามมาตรการในปัจจุบัน

 

 

สิ่งที่เขาต้องมีสำหรับการทำงานอยู่บ้านของเขานั้นก็คือกล้อง ตัวจัดไฟเล็กๆ แล้วก็กรีนสกรีนเพื่อสร้างภาพกราฟฟิกขึ้นมาในพื้นหลัง เหมือนอย่างที่เราเห็นตามข่าวพยากรณ์อากาศทั่วไป

 

โดยเขาได้เปลี่ยนห้องกินข้าวให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานของเขา

 

“ผมรู้สึกมีความสุขที่แม้จะต้องอยู่บ้าน แต่ก็ยังได้ใช้เวลา 30 วินาทีไปกับการรายงานสภาพอากาศให้ทุกคนได้ฟังในแต่ละวัน”

และดูเหมือนว่าจะมีอีกหนึ่งคน… ไม่สิต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวมากกว่า ซึ่งมันก็ดูเหมือนว่าจะมีความสุขกับการที่ Jeff ได้ทำงานอยู่บ้านเช่นเดียวกัน

 

เรากำลังพูดถึงเจ้า Betty เจ้าเหมียวของ Jeff นั่นเอง

.

 

Betty ได้กลายเป็นที่รู้จักของทุกคนในเขตทางตอนใต้ของรัฐอินดีแอนา หลังจากที่มันได้โผล่มาโชว์ตัวในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาที เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา

“ตอนนั้น Betty นอนอยู่ใต้โต๊ะ ขณะที่ผมกำลังรายงานสภาพฝนฟ้าอากาศ ผู้กำกับรายการบอกว่าอยากเห็นมันออกกล้องสักหน่อย ผมเลยอุ้มมันขึ้นมาเปิดตัวซะเลย”

 

คลิปการรายงานสภาพอากาศของเขากับเจ้า Betty

 

หลังจากนั้นการรายงานสภาพอากาศของเขาก็กลับได้รับความนิยมอย่างมาก และไม่ใช่แค่คนท้องถิ่นที่เข้ามาดู แต่ยังมีกระทั่งผู้ชมจากฝั่งยุโรปหรือออสเตรเลียเข้ามาดูด้วย ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาคงไม่ได้สนใจสภาพอากาศกันแล้วล่ะนะ

“ผมไม่คิดเลยว่าเจ้าเหมียวหง่าวของผมจะได้รับความนิยมมากขนาดนี้ ผมทำงานมา 34 ปีจนคนท้องถิ่นจำหน้าผมได้ แต่ความนิยมของเจ้าเหมียวนี่มันช่างเหนือความคาดหมายจริงๆ”

 

 

งานนี้เจ้าเหมียวก็เลยได้กลายเป็นผู้ช่วยประจำของการรายงานข่าวพยากรณ์อากาศของเขา สร้างความน่ารักให้กับเหล่าคนดู

 

เขาถึงกับตั้งชื่อและทำกราฟฟิกให้มันว่า Betty The Weathercat

 

สำหรับเจ้าเหมียว Betty นั้น Jeff เล่าว่าครอบครัวของเขาได้เจอกับมันเมื่อ 11 ปีก่อน โดยที่พวกเขาไม่ได้เป็นคนเลือกมัน แต่มันต่างหากที่เป็นคนเลือกพวกเขาเอง

“จู่ๆ เจ้า Betty ก็มาโผล่ให้เห็นอยู่ตรงหน้าต่าง ตอนนั้นลูกสาวผมอายุแค่ 10 ขวบ เธอขอร้องให้ผมเลี้ยงมันเอาไว้ จนตอนนี้มันกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเราไปแล้ว”

 

.

 

สำหรับใครที่อยากชมความน่ารักของเจ้า Betty ให้มากยิ่งกว่านี้ สามารถเข้าไปดูกันต่อได้ที่การรายงานสภาพอากาศในเพจ Jeff Lyons – 14 News นี้เลยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BoredPanda , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments