แม้จะใช้โหมดไม่ระบุตัวตน ข้อมูลของเราก็มีสิทธิ์รั่วไหล จากเว็บไซต์หนังโป๊ได้อยู่ดี


 

หลังจากอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรา และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงก็เป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายๆ จ่ายรายเดือนกันไม่ถึง 1,000 บาท เราก็สามารถชมสิ่งบันเทิงผ่านคอมพิวเตอร์ หรือมือถือได้แล้ว

นอกจากมันจะเปลี่ยนพฤติกรรมการดูหนัง ดูละครของเราไปมาก อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถหาชมได้อย่างสะดวกขึ้นก็คือ “หนังผู้ใหญ่” หรือที่เรียกกันว่า หนังโป๊ นั่นแหละ

หลายคนที่กลัวว่าจะมีคนอื่นๆ ไปเห็นว่าเราดูหนังโป๊เรื่องไหนไปบ้าง และดูมากน้อยขนาดไหน จะเลือกใช้งาน “โหมดไม่ระบุตัวตน” ที่สามารถตั้งค่าได้ในเบราว์เซอร์

ปกติการใช้งานโหมดนี้คอมพิวเตอร์ของเราจะไม่เก็บข้อมูลการค้นหาหรือประวัติการเข้าชมใดๆ ไว้ ให้เราได้ดูอะไรต่อมิอะไรได้อย่างสบายใจ และเป็นส่วนตัว

แต่จากการศึกษาของทีมนักวิจัยจากบริษัท Microsoft มหาวิทยาลัย Carnegie Mellon และ Pennsylvania พบว่า มีบางเว็บไซต์ที่กักเก็บข้อมูลการเข้าชมเหล่านั้นของพวกเราเอาไว้อยู่

พวกเขาติดตามดูการรับส่งข้อมูลในเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ราว 22,484 เว็บ พบว่า ราว 93% นั้นมีการรั่วไหลของข้อมูลของผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม

ซึ่งเว็บไซต์บุคคลที่สามที่ว่าได้แก่ Google, Facebook และ Oracle และแม้ว่าคุณจะเปิดโหมดไม่ระบุตัวตนแล้วก็ตาม ข้อมูลไม่ถูกเก็บบนเครื่องก็จริง แต่มันก็ยังถูกส่งไปยังเว็บไซต์เหล่านี้อยู่ดี

ไอ้การมีการติดตามข้อมูลผู้ใช้บนเว็บต่างๆ นั้น ก็มาจากการที่หน้าเว็บได้ติดส่วนเสริมจากเว็บเหล่านี้ลงไปเพื่อตรวจดูการเข้าชม หรือการเพิ่มปุ่มไลก์และช่องคอมเมนต์ที่ลิงก์ไปยังเฟซบุ๊กนั่นเอง

ทางเฟซบุ๊กและกูเกิลก็ได้ออกมายืนยันว่า แม้ว่าข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์จะถูกส่งต่อมา แต่พวกเขาไม่ได้นำข้อมูลตรงนั้นไปใช้ทำอะไรทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามทีมนักวิจัยก็ได้เตือนผู้ใช้งานเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ว่า การที่ข้อมูลของผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถรั่วไหลออกไปได้นั้นก็ทำให้พวกเราๆ ท่านๆ สุ่มเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กไม่น้อยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา

-https://www.businessinsider.com/facebook-google-quietly-tracking-porn-you-watch-2019-7

-https://www.nytimes.com/2019/07/17/opinion/google-facebook-sex-websites.html

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions