ดราม่าเหยียดผิวปะทุ หลังเพลงประกอบหนังบอลลีวูดเอ่ยถึง ‘Beyoncé’ อิจฉา ‘สาวผิวขาว’


กลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในวงการบอลลีวูดและวงการเพลงเลยล่ะค่ะ

หลังจากที่ภาพยนตร์บอลลีวูดหรือภาพยนตร์อินเดียเรื่อง Khaali Peeli ได้ปล่อยเพลงประกอบภาพยนตร์ออกมา โดยบทเพลงนั้นกล่าวถึงนักร้องผิวสีชื่อดังอย่าง ‘Beyoncé

 

 

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2020 ทางค่ายเพลง Zee Music Company ได้ปล่อยบทเพลงที่มีชื่อว่า Beyonse Sharma Jayegi ออกมา ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Khaali Peeli

บทเพลงนี้ขับร้องโดยสองนักแสดงนำอย่าง Ananya Panday และ Ishaan Khatter ที่แต่งโดยคู่หูนักแต่งเพลงอย่าง Vishal Dadlani และ Shekhar Ravjiani

 

Ananya Panday และ Ishaan Khatter

 

พอบทเพลงนี้ปล่อยออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ดราม่าก็ปะทุอย่างหนักบนโลกออนไลน์เลยล่ะค่ะ เพราะทั้งชื่อเพลงและเนื้อหาของเพลงนั้นกล่าวถึง Beyoncé ในลักษณะที่ค่อนข้างเหยียดสีผิวพอสมควร

โดยมีท่อนหนึ่งที่แปลออกมาแล้วจะมีความหมายว่า

“Beyoncé คงรู้สึกอิจฉาเมื่อได้เห็นเธอแหละ แม่สาวผิวขาว”

 

Ananya Panday

 

พอได้อ่านท่อนนี้แล้วรู้สึกตกใจจริงๆ ค่ะ เพราะมันมีความหมายประมาณว่า Beyoncé ผู้เป็นผู้หญิงผิวสีรู้สึกอิจฉานางเอกอย่าง Ananya ผู้เป็นสาวผิวขาว

ไม่เพียงเท่านั้นหนึ่งในนักแต่งเพลงอย่าง Vishal ก็เคยออกมาเคลื่อนไหวเรื่อง Black Live Matter เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว ด้วยเหตุนี้มันจึงกลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว

 

 

คุณกำลังจะบอกฉันว่าไม่มีใครสักคนในค่ายที่คิดว่านี่มันไม่เหมาะสมและไม่มีความสำคัญเลยงั้นเหรอ?!

พวกเขาปล่อยอะไรแบบนี้ออกมาได้ยังไง! นี่มันคือผลของการมองว่าการเหยียดสีผิวคือเรื่องปกติ ฉันของถึงนะ Beyonce คุณคือราชินีของเรา

 

Beyonce ไม่ได้ทำอัลบั้ม Lemonade (ที่เกี่ยวกับพลังของคนผิวสี) เพื่อให้พวกหนูไร้ความสามารมาทำเพลงที่บอกว่าผิวขาวๆ ของ Ananya Panday ทำให้ Beyonce ต้องอับอายนะ!

คนแต่งเพลงและค่ายควรถูกฟ้องเพราะเพลงขยะแบบนี้!

 

ในตอนนี้แฮชแท็ก #BeyonceSharmaJayegi กำลังถูกพูดถึงอยู่บนทวิตเตอร์ ซึ่งมีทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์จากทั่วโลก รวมถึงมีเหล่าคนอินเดียจำนวนมากที่ออกมาขอโทษ Beyoncé

นอกจากนี้บทเพลง Beyonse Sharma Jayegi ที่ปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่วันนั้นมียอดรับชมมากถึง 11 ล้านครั้ง แต่โดนถล่มดิสไลก์มากถึง 950,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

สามารถชมบทเพลงที่ตกเป็นประเด็นได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nextshark, rollingstoneindia

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ