CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทวีตอวดแฟนตัวเอง ซื้อดอกไม้ปลอบเพื่อนสนิทที่โดนหักอก ส่วนชาวเน็ตเสี้ยม ‘คิดไม่ซื่อแน่ๆ’

การให้กำลังใจเป็นสิ่งที่ดีใช่มั้ยล่ะครับ? ในยามที่บางคนรู้สึกแย่จากเหตุการณ์ที่ไม่ดี ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เรื่องความรัก อกหัก แฟนทิ้ง นอกใจ อะไรก็ตามแต่ ก็มีเพื่อนที่คอยให้กำลังใจผ่านพ้นวันแย่ๆ ไปได้

 

https://twitter.com/abii_gibson/status/1192127659536351232

 

กลับกันจากเรื่องของ Abigail Gibson สาววัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้ทวีตข้อความพร้อมรูปภาพอธิบายถึงการแสดงออกของแฟนหนุ่มของเธอกับการซื้อดอกไม้ให้กำลังใจ Stephanie เพื่อนสนิทของเธอ หลังจากที่ได้รู้ว่าโดนแฟนนอกใจ…

พอ Max Kupfer (แฟนหนุ่มของ Abigail) ได้รู้เรื่องราวทั้งหมด เขาก็ถาม Abigail ว่าเธอโอเครึเปล่า ถ้าเขาจะซื้อดอกไม้ให้กำลังใจกับ Stephanie ‘ถ้าผมซื้อดอกไม้ไปให้เธอมันจะแปลกๆ รึเปล่า?’

ความรู้สึกของ Abigail เองมองว่าไม่ได้ดูน่าเกลียดหรือล้ำเส้นอะไร เพราะทุกคนก็อยู่ในฐานะเพื่อนสนิทกันหมด แฟนเก่าของเพื่อนมักจะซื้อดอกไม้ให้เสมอ และเขาก็ขอคำปรึกษาจากเธอเป็นที่เรียบร้อย

 

 

ในส่วนของ Max เองก็ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าการให้กำลังใจเพื่อนแฟน เพียงแค่อยากให้เธอได้รู้ว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่แย่ไปเสียหมด และ Stephanie ก็แฮปปี้มีกำลังใจที่ดีขึ้นกับดอกไม้ที่ได้รับมา

แต่ในส่วนของชาวเน็ตบนทวิตภพกลับไม่ได้มองแบบนั้นน่ะสิครับ เพราะด้วยแคปชั่น ‘เขารู้ว่าจะต้องทำยังไงถ้าจะเดตกับฉัน เพราะฉะนั้นเขาก็เดตกับเพื่อนฉันด้วย’ ทำให้ยักคิ้วขึ้นพร้อมด้วยความสงสัย…

 

 

ความเห็นบางส่วนที่รีทวีตไปต่างออกความเห็นในแนวๆ ว่า ‘แฟนหนุ่มของฉันไม่ซื้อดอกไม้ให้เพื่อนสนิทหรอกนะ’ ‘น่ารักดีนี่ แต่ใครจะซื้อดอกไม้ไปให้หล่อนล่ะถ้าสองคนนั้นแอบคิดอะไรกัน’ ‘นี่เป็นสิ่งที่งี่เง่าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย’

 

https://twitter.com/immarria/status/1192560601664540673

 

ในขณะที่คนที่มองในแง่ดีพยายามอธิบายปกป้องการแสดงออกของ Max และ Abigail ที่ยอมให้เขาทำแบบนี้ เป็นเพราะด้วยความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิทไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านั้น

 

https://twitter.com/FeministWitch__/status/1192716405529030656

 

‘ถ้ามีความเป็นเพื่อนที่ดี ความสัมพันธ์กับแฟนก็ดี คุณก็น่าจะเข้าใจถึงรักบริสุทธิ์ที่อยู่ในนั้นนะ’

 

จากเหตุที่เกิดขึ้นในทวิตภพ Abigail คิดว่าชาวเน็ตน่าจะตีความผิด จับประเด็นไม่ตรงจุด เพื่อนของเธอก็เป็นเพื่อนของแฟนด้วย แต่ดันไปใส่แคปชั่นล่อเป้า ‘เดตกับเพื่อน’ ด้วย

แต่ที่สำคัญที่สุดการแสดงของแฟนหนุ่ม Max ก็ทำให้เพื่อนของเธอแฮปปี้ และเขาก็ได้แสดงออกให้เห็นว่ามีความเทคแคร์คนใกล้ตัว (ชาวเน็ตอ่ะคิดมาก)

 

ที่มา: @abii_gibson, buzzfeednews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น