คุณพ่อสร้าง “Bi-Chair” ให้ลูกสาวไบเซ็กชวล เก้าอี้พร้อมที่วางขา นั่งสบายได้ตามใจชอบ


2k shares

การสนใจ ใส่ใจในรายละเอียดของคนรอบข้างเพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจทำให้เกิดสิ่งประดิษฐ์อันยิ่งใหญ่ ที่น่าประทับใจแถมยังใช้ได้จริงขึ้นได้

หากไม่เชื่อก็ลองดูเรื่องราวของคุณพ่ออย่าง Israel Walker ที่ตั้งใจผลิตเก้าอี้สำหรับผู้ที่เป็นไบ หรือผู้ที่รักร่วมสองเพศ (Bisexual) ไว้ให้ลูกสาวได้ใช้ จึงเกิดเป็นเก้าอี้ชื่อว่า Bi-Chair ขึ้นมา

 

 

เนื่องจากลูกสาวของ Israel ได้เปิดเผยกับผู้เป็นพ่อไว้ว่าเธอเป็นไบเซ็กชวล คุณพ่อผู้ฉลาดจึงสร้างเก้าอี้ขึ้นมา นอกจากนี้มันยังอิงกับกระแสอินเตอร์เน็ตที่ชาวเน็ตสงสัยว่าทำไมชาวไบเซ็กชวลถึงไม่นั่งดีๆ

เพราะเก้าอี้ Bi-Chair นี้มีคอนเซ็ปต์ว่า “เก้าอี้ที่ไม่เหมาะสำหรับคนนั่งตรงๆ” เก้าอี้ดังกล่าวเป็นเก้าอี้มีลักษณะสองส่วน ส่วนหนึ่งมีไว้สำหรับนั่ง อีกส่วนมีไว้สำหรับวางขา

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ Israel จะเป็นผู้ประดิษฐ์ขึ้นมา แต่เขาก็ไม่ใช่คนออกแบบ เพราะผู้ออกแบบที่แท้จริงคือ Má Matiazi ศิลปินจากประเทศบราซิล

เธอได้วาดโครงร่างของเก้าอี้ไว้เพียงคร่าวๆ เท่านั้น จน Israel มาเห็น จึงขออนุญาตเธอนำมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นสไตล์แบบที่เขาต้องการ จนเกิดเป็น Bi-Chair

Má เองก็รู้สึกสนใจอย่างมาก เธอคิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องตลกด้วยซ้ำ เพราะไอเดียตอนแรกที่เธอคิดนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจคิดขึ้นมาจริงจัง มันเกิดขึ้นจากกระแสการนั่งของเหล่าไบมากกว่า

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจาก Israel ประดิษฐ์เสร็จและได้อัปเดตผลงานผ่านทางเฟซบุ๊กของเขาที่ @israel.walker มันก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม

ผู้คนมากมายร่วมแสดงความคิดเห็นถึงไอเดียดีๆ ของเก้าอี้ที่สามารถรองรับได้ทุกเพศ รวมไปถึงผู้ที่บกพร่องทางด้านอื่น และบางคนก็อยากพัฒนาเก้าอี้ต่อในแบบของตัวเอง เช่น

“นี่เป็นเก้าอี้ที่จะต้องมาอยู่ในห้องพักของฉันอย่างแน่นอน ฉันอยากได้เก้าอี้นี้มากๆ เหมือนที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้อากาศไว้หายใจ”

“คุณมีขนาดของเก้าอี้ไหม? รบกวนแบ่งปันให้ผมหน่อย ผมเองก็เป็นไบเซ็กชวลที่สนใจอยากผลิตเก้าอี้แบบนี้ขึ้นมาเองเหมือนกัน ขอบคุณที่สร้างสิ่งนี้ขึ้นมาเพื่อทำให้เห็นว่าโลกนี้น่าอยู่มากขึ้นเลย!”

“ลูกสาวของฉันเธอเป็นเด็กออทิสติก เธอคงชอบเก้าอี้ตัวนี้มากๆ เลยล่ะ เพราะเธอไม่สามารถนั่งได้เหมือนเด็กปกติทั่วไป”

.

โพสต์อัปเดตผลงานเก้าอี้ Bi-Chair ของ Israel

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @israel.walker, @ma.matiazi & metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions