CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มไปงานประมูลไก่ 30 บาท นึกว่าได้ตัวเดียว ดันได้มา 1,000 ตัว ปวดหัวตึ๊บ ทำไงดีว๊อย

ชายหนุ่มคนหนึ่งกับความไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงไก่กว่า 1,000 ตัว หลังจากที่เขาบังเอิญชนะการประมูลออนไลน์มาได้ในราคาเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้น!? (1.50 ดอลลาร์นิวซีแลนด์)

นาย Steve Morrow จากเมืองแฮมิลตัน เผอิญไปเห็นประกาศการขายแบบด่วนจี๋บนเว็บไซต์ประมูล Trade Me ซึ่งในความคิดแรกและความคิดเดียวก็คือเป็นการประมูลเพื่อซื้อไก่แค่ไม่กี่ตัวเท่านั้น

 

 

การประมูลจบลงและเขาก็กลายมาเป็นผู้ชนะ จนกระทั่งผู้ขาย Matthew Blomfield ได้บอกความจริงกับผู้ชนะให้ได้รับทราบว่า เอ็งซื้อไก่ 1,000 ตัวสำเร็จแล้วนะ!

โดยที่ไก่เหล่านี้เป็นไก่ของฟาร์มไข่ไก่เล็กๆ ในชุมชน Massey ซึ่งกำลังจะปิดตัวลงในเร็วๆ วันนี้ และน้องไก่จากในฟาร์มต้องหาที่อยู่ใหม่

 

 

จากความเข้าใจในตอนแรกของนาย Steve เขาคิดว่าคนที่วางประมูลสูงสุดสามารถเลือกจำนวนไก่ได้ตามที่ต้องการ ส่วนไก่ที่เหลือก็จะให้ผู้จัดดำเนินการประมูลต่อจนครบหมดทุกตัว

เขาระบุว่ากำหนดบิดอัตโนมัติไปไม่เกิน 385 บาท อย่างน้อยๆ ก็น่าจะได้ไก่กลับมาสักสองตัว แล้วก็ได้มาเป็นพันตัวในราคาแค่ 30 บาท

“พอถึงเวลาปิดประมูล ผมคิดว่ามันเยี่ยมมากเลย จะรับไก่มากี่ตัวก็ได้ตามที่ต้องการ แต่พอผมได้คุยกับคนขายแล้วเขาบอกว่า ได้หมดเลย 1,000 ตัว โอ้ให้ตายเถอะ ตอนนั้นรู้สึกอึ้ง ผมบอกได้เลย”

 

เขาบอกว่าแม้จะอ่านคำโปรยโฆษณามากถึง 3 รอบแล้ว แต่ก็ยังเจอกับคำโฆษณาที่ชวนให้สับสนอยู่ดี…

ด้านนาย Matthew ผู้ประกาศขายไก่ทั้ง 1,000 ตัว ระบุว่าคำโฆษณาระบุไว้ชัดเจนแล้ว บอกจำนวนไก่ทั้งหมดถึง 3 รอบ ในหัวข้อประมูลหนึ่งครั้ง และอีกสองครั้งในคำอธิบายโฆษณา

“ผมคิดว่ามันยากมากๆ เลยนะ ที่จะเข้าใจผิดไปถึงขนาดนั้น”

 

แต่ในเมื่อชนะการประมูลมาแล้ว Steve เองก็ไม่สามารถเลี้ยงไก่ทั้ง 1,000 ตัวไว้เองได้ เขาจึงรับผิดชอบด้วยการขอความช่วยเหลือจากโซเชียล เพื่อประกาศหาบ้านให้พวกมันอยู่

พร้อมกับติดต่อกับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ คอยคัดกรองคนที่จะมารับไปเลี้ยง เพื่อให้มั่นใจว่าไก่ทุกตัวจะมีบ้านอยู่จริงๆ ไม่ได้ถูกฆ่าทิ้ง

“ผมจะไม่ยอมปล่อยให้เป็นแบบนั้น ผมจะช่วยไก่ทั้ง 1,000 ชีวิตเอาไว้ แม้ผมจะต้องขับไปส่งไกลถึงเมืองออคแลนด์ก็ตาม ในระหว่างนี้ผมก็จะคอยเลี้ยงพวกมันเพื่อรอบ้านที่เหมาะสมต่อไป”

 

ผลจากการตามหาบ้านให้ไก่ทั้ง 1,000 ตัว มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนได้บ้านใหม่ไปแล้วกว่า 700 ตัวและมีทยอยมารับเลี้ยงกันเรื่อยๆ ส่วนของนาย Steve เองก็รับไปเลี้ยง 20 ตัว

 

ที่มา: stuff.co.nz, dailymail


Posted

in

, ,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น