CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ของฝากจากเยอรมัน สวนสัตว์เปิดขาย ‘โหลอุจจาระสิงโต’ หารายได้สู้ภัยโควิด

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดที่ยังคงไม่จบสิ้นง่ายๆ ทำเอาทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบเดือดร้อนกันไปทั่ว แน่นอนว่าหากจะอยู่รอดได้ต้องทำการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์อันยากลำบากนี้

 

 

Krone Circus ก็เป็นหนึ่งในคณะละครสัตว์จากเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีที่ได้รับผลกระทบโดยตรงเช่นกัน พวกเขาไม่สามารถทำการแสดงได้เหมือนแต่ก่อนด้วยเหตุผลข้างต้น

นั่นก็ยิ่งทำให้สถานการณ์ของพวกเขาแย่ลงเนื่องจากมีสัตว์เหล่าตัวที่ต้องคอยดูแล หากปล่อยว่างไปเรื่อยๆ เงินทุนก็จะหมดในที่สุด

 

 

ในเมื่อทำการแสดงไม่ได้ ทางคณะละครสัตว์จึงเลือกใช้วิธีการ ‘ขายของ’ ที่สามารถผลิตได้เอง นั่นก็ไม่ใช่จากใครที่ไหนเป็นเหล่าสิงโตกับเสือที่คอยให้ข้าวให้น้ำทุกวัน ผลิตภัณฑ์จากสัตว์เหล่านี้คือ ‘อุจจาระใส่โหล’ มูลค่า 5 ยูโร (เกือบ 200 บาท)

 

 

ไอเดียดังกล่าวเริ่มต้นมาจากแนวคิดตลกๆ ที่อยากจะให้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนในช่วงมีโรคระบาด แต่หารู้ไม่ว่ากิจการขายอุจจาระแมวยักษ์นั้นก็เป็นไปได้สวย มีเสียงตอบรับในตัวสินค้าที่ดีขายอยู่หน้าที่ทำการของคณะละครสัตว์เลยล่ะ

 

 

ผู้จัดจำหน่ายเองไม่ได้จำกัดจำนวนซื้อ ใครอยากได้กี่โหลก็เหมาไปได้ตามสะดวก เหตุที่มีลูกค้าแห่มาซื้อกันเยอะนอกจากจะอยากช่วยให้คณะละครสัตว์อยู่รอดแล้ว บางส่วนก็อาจนำไปแกล้งเพื่อนหรือบางคนก็นำเอาไปใช้เป็นตัวไล่ศัตรูพืชด้วย

 

 

“ผมได้ยินมาว่ามันช่วงไล่แมวออกไปจากสวนได้ แถมยังช่วยไล่สัตว์ต่างๆ ให้ห่างออกจากรถยนต์ได้อีก ป้องกันพวกมันมากัดสายไฟอะไรทำนองนี้ครับ” Martin Lacey ผู้ฝึกสิงโตกล่าว

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังเสริมว่าอุจจาระสิงโตจำนวนเล็กน้อย หากนำมาวางไว้ตามตำแหน่งที่ถูกต้องจะช่วยกันแมวหรือหมูป่าได้ และจากการใช้งานที่ได้ผลทำให้เกิดการพูดกันบนโลกอินเทอร์เน็ต จนมีคนแห่มาซื้อช่วยสมทบทุนให้คณะละครสัตว์มีเงินพออยู่รอดต่อไป

 

 

แต่หลังจากที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โชคร้ายก็เริ่มมาเยือนคณะละครสัตว์เมื่อมี Aktionsgruppe กลุ่มสิทธิสัตว์ได้เริ่มออกมาร้องเรียนกับรัฐบาล

โดยระบุว่าพวกเขาได้ทำการตรวจสอบอุจจาระสิงโตในห้องแลป พบว่ามีแบคทีเรียที่มีความต้านทานสูงอยู่ และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อคนและสัตว์อื่นๆ ด้วย

 

https://www.facebook.com/AktionsgruppeTierrechteBayern/photos/a.1744698289107000/2706251639618322/?type=3

 

ในส่วนของทางคณะละครสัตว์เองก็กล่าวว่าจะส่งตัวอย่างไปให้ห้องแลปตรวจเหมือนกัน แต่สงสัยกับข้อกล่าวอ้างของกลุ่มสิทธิสัตว์ที่เอ่ยขึ้นมา ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเพราะทางคณะละครสัตว์เองก็ตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มนักอนุรักษ์จากการให้สัตว์แสดงมาก่อนแล้ว

 

ที่มา: reuters, ovb-online


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น