CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักสุดช็อก เมื่อเจอ “แมงมุมทารันทูลาตัวเบิ้ม” เกาะอยู่ตรงหน้าต่าง ก่อนตัดสินใจจับมันในที่สุด

เชื่อว่า ‘แมงมุม’ คงเป็นสิ่งมีชีวิตที่หลายๆ คนก็คงรู้สึกขยาด ยิ่งเวลาที่เราต้องเผชิญหน้ากับพวกมันภายในบ้านของเราเองด้วยแล้ว เราก็อาจอยากที่จะพยายามไล่มันไปให้ได้

แต่สถานการณ์ในลักษณะนั้นของเราอาจเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่สามีภรรยาคู่นี้เพิ่งเจอมา เมื่อพวกเขาพบว่ามีแมงมุมมาเกาะอยู่ตรงหน้าต่างอพาร์ตเมนต์ และขนาดของมันนั้นจะใช้คำว่า “ใหญ่” ก็ดูเหมือนจะน้อยไป

 

เพราะมันคือแมงมุมที่ตัว “โคตะระใหญ่” เลยต่างหาก!!

 

ภาพที่เห็นนั้นถูกถ่ายเอาไว้โดย Teouna Thomas หญิงสาวจากเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา หลังจากที่เธอและสามีเห็นว่ามันมาเกาะอยู่ตรงบริเวณหน้าต่างอพาร์ตเมนต์ของพวกเธอ

งานนี้ก็ทำเอาทั้งสองคนถึงกับกุมขมับ ทั้งตกใจและแอบรู้สึกขนลุกไปตามๆ กัน เนื่องจาก Teouna บอกว่า…

“ในชีวิตเราไม่เคยเห็นแมงมุมที่ตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลย”

 

เธอยืนยันด้วยว่าที่เห็นนี้ไม่ใช่ของเล่น แต่มันคือแมงมุมขนาดยักษ์จริงๆ

https://www.facebook.com/klassilade/posts/10213537563032178

 

สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นก็คือสุนัขของพวกเธอที่อยู่ด้านนอกก็เหมือนพยายามจะเข้าไปดมตัวเจ้าแมงมุมใกล้ๆ ด้วยความที่กลัวว่าแมงมุมจะกระโดดไปกัดน้องหมา พวกเขาจึงตัดสินใจรีบเปิดประตูเอามันเข้ามาและปิดโดยไว

หลังจากที่เจ้าแมงมุมเคลื่อนที่มาเกาะอยู่ตรงหน้าประตู ทั้งสองคนจึงตัดสินใจทำสิ่งที่ถ้าเป็น #เหมียวตะปู คงไม่ทำเหมือนกับพวกเขาแน่ๆ นั่นคือการจับเจ้าแมงมุมตัวนี้เอาไว้!!

Ken ผู้เป็นสามีเปิดประตูออกไปและนำเอากล่องพลาสติกไปวางอยู่ใกล้กับประตู ส่วน Teouna ก็ใช้ไม้เคาะจากอีกฝั่งหนึ่งของประตูกระจกจนทำให้เจ้าแมงมุมกระโดดลงไปในกล่องที่วางอยู่ด้วยตัวเอง

 

จากนั้น Ken ก็ทำการปิดฝา และนี่ก็คือเจ้าแมงมุมที่พวกเขาจับได้

 

เมื่อจับเจ้าแมงมุมขนาดยักษ์ได้แล้ว ทั้งสองก็รีบไปแจ้งกับผู้ดูแลอพาร์ตเมนต์ให้เข้ามารับช่วงต่อในการดูแลเจ้าแมงมุมตัวนี้ต่อไป ซึ่งปัจจุบันมันก็ได้ถูกส่งต่อไปให้กับทางเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

จากการรายงานในวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ทาง สวนสัตว์ซานอันโตนิโอ นั้นกล่าวว่า แมงมุมที่เห็นนั้นน่าจะเป็นแมงมุมสายพันธุ์ Texas Tan Tarantula ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของแมงมุมทารันทูลาที่พบได้ในรัฐเทกซัส

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวด้วยว่า มันสามารถมีขนาดความยาวลำตัวได้ถึง 4-6 นิ้ว (10-15 เซนติเมตร) และไม่เป็นอันตรายต่อคน แถมยังมีหน้าที่ช่วยกำจัดศัตรูพืชตามธรรมชาติอีกด้วย

 

แม้จะรู้อย่างนั้น แต่ถ้าได้เจอเข้าจริงๆ ก็คงต้องตกใจกันบ้างแหละนะ (คลิปตอนที่พวกเขาจับมันเอาไว้ได้)

https://www.facebook.com/klassilade/videos/10213558286710257/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: WIS TV , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น