CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“มินิ” ปะทะ “ไบค์เกอร์” ฝ่าไฟแดง-เกิดรถชน อารมณ์เดือดมีคว้าเหล็กลงมาฟาด ยันไม่ผิดทั้งคู่

เป็นประเด็นที่ร้อนแรงมากๆ เมื่อในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพและคลิปการปะทะกันระหว่างผู้ใช้ถนนสองราย ได้แก่ฝั่งไบค์เกอร์ขับจักรยานยนต์และคนขับรถยนต์มินิคูเปอร์ ซึ่งต่างฝ่ายต่างได้รับความเสียหายและยืนยันว่าฝ่ายตนไม่ผิด

 

 

ปะทะคารมณ์เดือดระหว่างไบค์เกอร์และหนุ่มมินิ

คลิปการปะทะคารมณ์กันระหว่างทั้งคู่ถูกเผยแพร่ออกมาในช่วงเย็นของวันที่ 27 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นคลิปจากฝั่งไบค์เกอร์ระบุว่า คนขับมินิฝ่าไฟแดงออกมาจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุชน

และหลังจากที่เกิดการชนกันก็มีการปะทะลงไม้ลงมือคว้าเหล็กลงมาฟาดรถจักรยานยนต์ของไบค์เกอร์ และมีการใช้วาจาสบถคำหยาบด้วยอารมณ์เดือดอยู่ตลอดการเจรจา

 

คลิปจากฝั่งไบค์เกอร์ลงมาคุยเจรจากัน

 

ณ จุดเกิดเหตุมีการสอบถามพยานโดยรอบที่เห็นเหตุการณ์ชนกัน ระบุว่าฝ่ายมินิคูเปอร์ขับรถฝ่าไฟแดงมาซึ่งทางของไบค์เกอร์เป็นไฟเขียวจึงขับออกมา จนกระทั่งเกิดการชนกับมินิคูเปอร์

ทางฝั่งมินิคูเปอร์จึงถามว่าตั้งใจขับมาชนทำไม ซึ่งทางฝั่งไบค์เกอร์ก็ยืนยันว่าทางของตนเองเป็นไฟเขียวแล้วจึงขับออกมาและตั้งใจชน

การเจรจาไม่ค่อยเป็นผลเท่าไหร่นัก เนื่องจากเคลียร์กันไม่ลงตัว ปฏิเสธไม่รับผิดชอบการซ่อมใดๆ เนื่องจากไม่มีใครยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด

 

 

ภายหลังจากที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและพากันไปเคลียร์ที่โรงพักแล้ว ผลสรุปออกมาได้ว่ามีการยอมความกันทั้ง 2 ฝ่าย

แต่ภายหลังจากที่จบกันไปที่โรงพักแล้ว บนโลกออนไลน์ก็ดูเหมือนจะไม่จบเพราะยังมีการเอ่ยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ‘ต่างฝ่ายต่างไม่ผิด’

 

 

ข้อความจากฝั่งมินิคูเปอร์หลังจบที่โรงพักกันไปแล้ว

 

ฝั่งคนขับมินิพยายามชี้แจงว่าไม่ได้ผ่าไฟแดง-ติดค้างไฟจราจรอยู่ แต่ถูกขี่มาชนจึงมีเรื่องและยอมรับว่าใช้เหล็กตีรถ 1 ที

พร้อมถามคู่กรณีว่า ถ้าไม่ผิดแล้วทำไมจึงไม่เอาความทั้งที่ถูกตีรถและโดนต่อย พร้อมส่วนกลับว่า ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง พอทำผิดก็ต้องกล้ารับผิด

 

ฝ่ายไบค์เกอร์มีพยานเพิ่มเติม

 

หลังจากที่ฝ่ายมินิคูเปอร์ดูเหมือนจะยังไม่ยอมจบ เขาจึงออกมาเปิดเผยถึงพยานบุคคลที่พร้อมจะให้การเพิ่มเติมอีกหลายคน ซึ่งถ้าหากไม่ยอมจบจริงๆ ก็พร้อมที่จะไปต่อถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลได้

 

.

 

แม้ว่าข้อมูลจากทั้งสองฝั่งที่ให้มาจะไม่ตรงกัน แต่มีส่วนที่เล่าชัดเจนตรงกันทั้งคู่ว่าช่วงไฟแดงแล้วฝั่งมินิอ้างว่าออกมาตอนไฟเขียวแต่แดงกลางแยก ส่วนฝั่งไบค์เกอร์ระบุว่ามินิฝ่าไฟแดงเลี้ยงมา

ทั้งนี้บางส่วนก็ตั้งข้อสังเกตว่ามินิจะเห็นไฟแดงกลางแยกไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากไฟจราจรจะต้องเป็นสีเหลืองกัน เพราะฉะนั้นการเลี้ยวตัดมาต้องเห็นแล้วว่าเป็นไฟแดงก่อนอยู่แล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Comments

ใส่ความเห็น