CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดโฉมใต้หน้ากากเพนนีไวส์ ‘Bill Skarsgård’ หนุ่มหล่อยิ้มสยอง ผู้มากความสามารถ

It กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เล่นกับความกลัวของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ทั้งโทนของเรื่องที่ย้อนไปก่อนยุค 2000 ไปจนถึงการนำปีศาจร้ายในร่างตัวตลก ที่ผู้คนต่างหวาดกลัวเข้ามาเป็นตัวหลักของเรื่อง

 

 

ตอนนี้ It ได้เดินทางมาถึงภาค 2 แล้ว ซึ่ง #เหมียวนานะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จักกับชายผู้มากความสามารถอย่าง Bill Skarsgård อย่างแน่นอน

เพราะเขารับบทบาทเป็นเพนนีไวส์ในภาคปี 2017 อีกทั้งภายใต้หน้ากากอันแสนน่าสะพรึงกลัวของเขา มันได้ซ่อนหน้าตาอันหล่อเหลาแบบนี้เอาไว้…

 

 

Bill เป็นนักแสดงเชื้อสายสวีเดน เขาเติบโตมาในครอบครัวที่เป็นนักแสดงกันเกือบทั้งครอบครัว ทั้งคุณพ่อและพี่น้องของเขาอีก 4 คน

สมาชิกครอบครัวของเขาได้รับรางวัลในสายภาพยนตร์มากมาย ซึ่งทำให้ตัวเขาเองเริ่มเดินตามสายทางด้านการแสดงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

 

 

อย่างไรก็ตามการที่เราเติบโตมากับครอบครัวที่เป็นนักแสดงกันเกือบทั้งครอบครัว มันก็ต้องมีอาการเบื่อหน่ายกันบ้างล่ะ

เมื่อเป็นเช่นนั้นหนุ่ม Bill จึงเลือกเปลี่ยนสายมาเรียนด้านวิทยาศาสตร์แทน แต่สุดท้ายเขาก็หวนกลับมายังวงการบันเทิงอีกครั้งเมื่อเขาได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่อง Behind Blue Skies (2010)

และนี่ก็เป็นเรื่องแรกที่เขาได้รับบทบาทเป็นตัวเอกของเรื่อง

 

 

เขามักจะปรากฏตัวในภาพยนตร์ของสวีเดนอยู่บ่อยๆ และได้รับบทบาทเป็นตัวประกอบของภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Allegiant และ Deadpool 2

 

 

ท้ายที่สุดแล้วในปี 2017 เขาก็ได้รับบทบาทเป็นเพนนีไวส์ ตัวตลกสุดโหดที่ตราตรึงใจคนไปทั่วโลก

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจของหนุ่มคนนี้ คือเขาสามารถบังคับริมฝีปากให้ยิ้มได้แบบที่เพนนีไวส์ยิ้มในภาพยนตร์โดยไม่ใช้ CGI เป็นตัวช่วยเลย

 

 

รอยยิ้มกระชากใจสาว ความสามารถเฉพาะตัวล้วนๆ

 

Bill เล่าให้ฟังเมื่อตอนที่ It กำลังฉายใหม่ๆ ถึงที่มาของความสามารถนี้ Bill สามารถทำปากและรอยยิ้มแบบนี้ได้ตั้งแต่อายุ 10 ขวบแล้ว

ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่เขาเห็นคนทำปากได้ในทิศทางต่างๆ เขาจึงเรียนรู้และนำมาปรับใช้กับตัวเอง เพื่อให้มันออกมาดูน่ากลัวและจะได้ไปแกล้งน้องชายของเขาต่อ

 

 

ความสามารถยังเหลือล้นแล้ว ความหล่อยิ่งพุ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณอีกนะคุ๊ณณณ ใบหน้าของเขาเรียวยาวได้รูป แถมยังมีดวงตาอันทรงเสน่ห์อีกแหนะ

 

ดูดวงตาของเขาสิคะ ละลายแล้ววว

 

ไม่ว่าจะตอนนั่ง…

 

หรือตอนยืน

 

พี่แกก็ดูดีทุกท่วงท่าจริงๆ

 

เห็นตัวร้ายหล่อขนาดนี้แล้วไม่รู้สึกกลัวเลยค่ะ อยากมุดลงท่อไปหาเพนนีไวส์จริงจริ๊งง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: malemodelscene, imdb

Comments

ใส่ความเห็น