“ร่างกายของฉันเป็นของใคร?” Billie Eilish เปิดใจ หลังโดนด่าเรื่องการแต่งกายมาตลอดหลายปี


หากจะกล่าวถึงศิลปินที่การแต่งตัวมีสไตล์และกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้นน้อง Billie Eilish สาวน้อยผู้เข้ามาเขย่าวงการเพลง

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าน้อง Billie มักจะสวมเสื้อตัวใหญ่ๆ อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเธอเคยต้องเผชิญกับโรคเกลียดตัวเอง จึงทำให้เธอมักจะไม่มั่นใจในรูปร่างของเธอ

 

 

แต่พอเวลาผ่านล่วงเลยมาจนถึงปี 2020 นี้ อาการเกลียดตัวเองของ Billie เริ่มลดน้อยลงไปตามลำดับค่ะ เธอเริ่มมั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน อย่างไรก็ตามก็ยังไม่วายมีการวิพากษ์วิจารณ์ตัวเธออยู่เรื่อยไป…

เมื่อไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ Dazed Digital ได้ทำการ Facetime ถ่ายแบบและสัมภาษณ์น้อง Billie ในช่วงกักตัว COVID-19 นี้

 

 

ซึ่งเธอได้กล่าวถึงเรื่องราวนี้ให้พวกเราได้ฟังกัน น้อง Billie เล่าย้อนไปยังปีที่แล้วที่ภาพเธอสวมกล้ามสีขาวกลายเป็นไวรัลที่ได้รับการพูดถึงมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในวันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อนมากถึง 34 องศา เธอสวมเสื้อคลุมแล้วแต่ในขณะที่เดินฝ่าฝูงชนเสื้อคลุมกลับเปิดออกเผยให้เห็นเสื้อกล้ามที่เธอใส่

 

 

“ฉันเห็นคอมเมนต์บอกว่า ‘เธอกล้าพูดได้ยังไงว่าไม่อยากโดนคุกคามทางเพศทั้งๆ ที่ใส่ชุดแบบนี้?!'”

น้อง Billie กล่าวถึงคอมเมนต์ส่วนใหญ่ที่ต่อว่าเธอในตอนนั้น นอกจากนี้เธอยังเล่าต่อถึงช่วงต้นปีที่เธอไปทริปกับเพื่อนๆ ของเธอและ Billie ได้ทำการลงคลิปบนอินสตาแกรมตัวเอง

 

https://www.instagram.com/p/B7JpPbgFOet/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=loading

 

คลิปนั้นเป็นคลิปที่เธออยู่ในอ่างอาบน้ำกับเพื่อน เผยให้เห็นเพียงแค่ศีรษะและหัวไหล่ของเธอ แต่มันกลับกลายเป็นกระแสขึ้นมา เธอกล่าวว่า

“คลิปนั้นกลายเป็นกระแสที่มีคอมเมนต์ว่า ‘ฉันไม่ชอบเธออีกต่อไปแล้ว เพราะอีกไม่นานพอเธออายุ 18 เธอก็จะกลายเป็นผู้หญิงขายบริการ’

บอกเลยพวกว่าฉันเอาชนะคำพูดพวกนี้ไม่ได้เลย ไม่ได้เลยจริงๆ”

 

 

ตอนนั้นน้อง Billie ค่อนข้างกังวลกับคอมเมนต์เหล่านี้เอามากๆ เลยล่ะค่ะ มันหนักมากจนเธอไม่กล้ามองรูปร่างตัวเองในกระจกด้วยซ้ำ จนกระทั่งมีความคิดหนึ่งที่เข้ามาในหัวของเธอ เธอกล่าวว่า

“ตอนนั้นฉันกำลังเปลือยอยู่และฉันจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันเป็นยังไง เพราะฉันพยายามไม่มองมันสักพักใหญ่

พอฉันได้เห็นมันแล้วฉันก็รู้สึกว่า ‘ร่างกายนี้เป็นของใครกันล่ะ?'”

 

 

ในตอนนี้น้อง Billie เริ่มหันกลับมามองรูปร่างของตัวเองมากขึ้นและเกลียดมันน้อยลง ซึ่งตัวเธอเข้าใจว่าผู้คนมองเธอเป็นศิลปินที่ชอบแต่งตัวแนวแฟชั่นชุดตัวโคร่งๆ และไม่ชอบการโดนคุกคามทางเพศเพราะการแต่งตัวโป๊ๆ

แต่จริงๆ แล้วเธอบอกว่าเธอไม่ได้ต่อต้านการแต่งตัวอะไรเลย หากวันหนึ่งเธออยากเปลี่ยนการแต่งกายยังไงก็เป็นร่างกายของเธออยู่ดี เธอเล่าว่า

“ฉันเริ่มโอเคกับรูปร่างฉันมากขึ้นกว่าเดิมนิดนึงแล้วนะ

คือคนมักจะบอกว่า ‘คุณกล้าดียังไงมาเปลี่ยนตัวเองแบบนี้ทั้งที่คุณต่อต้านมาตลอด’

 

 

จริงๆ แล้วฉันไม่ได้ต่อต้านอะไรเลย ฉันแค่อยากใส่อะไรที่ฉันอยากใส่

ถ้าวันหนึ่งฉันรู้สึกโอเคที่จะโชว์หน้าท้อง ฉันก็จะโชว์มัน ฉันควรได้รับอนุญาตให้ทำแบบนั้นหรือเปล่า?”

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาน้อง Billie มักจะต้องเผชิญกับคำวิจารณ์เรื่องการแต่งกายมาตลอด เห็นแล้วก็แอบเบื่อแทนเหมือนกันนะ แค่ก็ต้องยอมรับว่าเธอคือผู้นำในด้านการแต่งกายจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dazeddigital

 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments