เชื่อว่าศิลปินคนดังมากมายต้องเคยเจอแฟนคลับแปลกประหลาดที่เข้ามาคุกคามในชีวิตอย่างแน่นอนค่ะ และกรณีนี้เกิดขึ้นกับศิลปินสาวอายุน้อยอย่างน้อง Billie Eilish ที่ทำเอาใครหลายคนขนลุกไปตามๆ กัน

เมื่อไม่นานมานี้ Billie ได้ออกมายื่นคำร้องต่อศาล ในคำสั่งห้ามให้ชายนามว่า John Matthews Hearle วัย 23 ปี เข้าใกล้เธอและครอบครัว เนื่องด้วยข้อกล่าวหาว่าชายคนนี้คุกคามนักร้องสาวมาตลอดหลายเดือน

 

 

เอกสารนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า John คุกคามน้อง Billie อย่างหนัก ถึงขนาดที่ตั้งแคมป์อยู่ตรงข้ามบ้านในวัยเด็กของ Billie เพื่อเฝ้าดูเธอเข้า-ออกบ้าน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา

ตั้งแต่ที่คู่กรณีวนเวียนอยู่รอบๆ บ้าน เขาพยายามยืนจ้องมองเธออยู่บ่อยๆ พร้อมกับพึมพำด้วยน้ำเสียงอันน่าขนลุก

นอกจากนี้ Billie ยังเผยอีกว่า John พยายามข่มขู่เธอด้วยท่าทาง ไปจนถึงภาษามือต่างๆ อย่างครั่งหนึ่งเขาเคยกวักมือเรียก พร้อมกับทำท่าเชือดคอให้เธอดู

 

 

ที่หนักไปกว่านั้นคือ John เคยส่งจดหมายถึง Billie ในข้อความเชิงแช่งและขู่ฆ่าค่ะ ข้อความนั้นระบุเอาไว้ว่า

“เธอไม่มีวันได้สิ่งที่ต้องการหรอก นอกเสียจากการตายเพื่อผม… เธอรู้ว่าไม่นานน้ำมันจะขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ และเธอก็จะตาย… เธอต้องตาย”

 

 

น้อง Billie รู้สึกหวาดกลัวกับการกระทำของชายคนนี้มากค่ะ เธอระบุในเอกสารคำร้องต่อศาลว่า

“ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยเวลาออกไปนอกบ้านของตัวเองและไม่มีความสุขกับการออกกำลังกายละแวกบ้านของตัวเองอีกแล้ว ตั้งแต่ที่เขาพยายามจะเข้าหาและทำร้ายฉัน

ทุกครั้งที่ฉันเห็นเขา ฉันอยากจะกรีดร้องออกมาให้ได้

ทุกครั้งที่ฉันขับรถกลับบ้าน มันจะเต็มไปด้วยความกลัวว่า John จะรออยู่ที่นั่นและเขาก็อยู่ตรงนั้นจริงๆ”

 

 

สุดท้ายแล้วคำร้องของ Billie ก็ได้รับคำอนุมัติจากศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากนี้ครอบครัวและตัวเธอเองก็สบายใจได้เปราะหนึ่งล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...