ป๋าเบื่อจัด เลยผันตัวเองมาเป็น ‘เจ้ามือบิงโก’ เปิดเครื่องเสียงชวนเพื่อนบ้านมาเล่น!!


หากคุณอยู่ในช่วงกักตัว แล้วเบื่อๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีแล้วล่ะก็ ลองไปอ่านเรื่องราวต่อไปนี้กันดูครับ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Andy Wiggins คุณพ่อลูกสองวัย 46 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Llantwit Major ตั้งอยู่ในเมือง Vale of Glamorgan ประเทศเวลส์

ด้วยความที่ว่าครอบครัวของคุณพ่อต้องอาศัยอยู่แต่ในบ้านในช่วงกักตัว จนทำให้รู้สึกเบื่อ ก็เลยปิ๊งไอเดียผันตัวเองกลายมาเป็น ‘เจ้ามือบิงโก’ แล้วชวนเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกันมาเล่นด้วยซะเลย

 

 

พอคิดได้ปุ๊บก็เอาเครื่องเสียงมาตั้งแบบจัดเต็ม ปริ้นต์ใบบิงโกไปแจกให้กับเพื่อนบ้าน พร้อมกำหนดของรางวัลให้อีกด้วย!!

ซึ่งรางวัลก็มีหลากหลายอย่างตั้งแต่แพ็กกระดาษทิชชู่ ไปจนถึงไวน์เลยทีเดียว

คุณพ่อเล่าว่า ไอเดียนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา จากการที่เขาต้องนั่งทำงานอยู่ที่บ้านจนเกิดรู้สึกเบื่อขึ้นมา

พอมองไปนอกหน้าต่างที่ถนนในหมู่บ้านแล้วมันก็เงียบเหงาว่างเปล่าไม่เหมือนอย่างเคย เลยอยากจะทำอะไรที่มันครึกครื้นแต่ไม่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดูบ้าง เพื่อมอบความสุขให้กับผู้คนในหมู่บ้าน

 

 

คุณพ่อก็เลยปริ้นต์ใบบิงโก พร้อมกับถุงมือแต่ละคู่ เอาไปวางไว้ที่บริเวณนอกบ้านของเพื่อนบ้าน พร้อมกับข้อความให้ชวนมาเล่นบิงโกกันเถอะ

ก่อนจะเปิดเครื่องเสียงจากในบ้านของตัวเอง แล้วทำหน้าที่เป็น ‘เจ้ามือบิงโก’ ด้วยตัวเอง!!

 

 

ตอนแรกคุณพ่อ Andy ตั้งใจเอาไว้ว่าน่าจะเล่นกันไม่เยอะ แต่ไปๆ มามา ชาวบ้านคนอื่นๆ ก็มาขอใบไปเล่นด้วยทั้งถนน!! แถมยังเล่นกนตั้ง 6 รอบ

กิจกรรมการเล่นบิงโกสร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก หลายคนต่างก็มีรอยยิ้มสนุกสนานไปตามๆ กัน บางส่วนก็เอาของขวัญมาวางไว้ที่หน้าบ้านของคุณพ่อพร้อมกับกระดาษโน้ตเขียนขอบคุณ

 

 

อย่างไรก็ตามคุณพ่อ Andy ก็มีแผนใหม่ คิดว่าจะจัดกิจกรรมใหม่ๆ มาให้เพื่อนบ้านได้เล่นกันอีกอย่างแน่นอนในสัปดาห์หน้า แต่ว่าจะเป็นเกมอะไรนั้นยังไม่เปิดเผย

 

แหม่ ช่างเป็นคุณพ่อที่อารมณ์ดีจริงๆ เลยนะเนี่ย ^^

 

ที่มา : unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments