ในนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักรองเท้า Birkenstock แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพชื่อดังจากประเทศเยอรมัน ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1774

เป็นรองเท้าที่ออกแบบได้เรียบง่าย แต่ทันสมัย แต่งตัวคู่กับเสื้อผ้าสไตล์ไหนๆ ก็เอาอยู่ แถมยังให้ความสบายแก่ผู้สวมใส่ จะเดินเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเจ็บเท้าเลยล่ะ

 

 

ก็เป็นเวลากว่า 245 ปีแล้วที่ Birkenstock ได้อยู่คู่วงการรองเท้ามา มีรองเท้าหลากหลายสไตล์ให้เลือก ถึงเวลาแล้วล่ะที่ทางแบรนด์จะได้พัฒนา และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคมากขึ้น!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าจากวงการรองเท้าแฟชั่น ในตอนนี้ Birkenstock ก็พร้อมเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมความงาม

ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่ได้จากประโยชน์ของต้นไม้คอร์ก (Cork Oak) ซึ่งเป็นชนิดเดียวกันกับที่นำมาใช้ผลิตพื้นรองเท้านั่นเอง

 

“สกินแคร์บำรุงผิว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ โดย Birkenstock”

 

ซูเบอริน (Suberin) เป็นสารที่พบได้จากการสกัดจากต้นไม้คอร์ก ถือเป็นสารที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น กันน้ำได้ มีความแข็งแรงและทนทานสูง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าซูเบอรินนั้น ประกอบไปด้วยกรดไฮดรอกซีคาร์บอกซิลิก (Hydroxycatboxylic) ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น

 

 

นอกจากไม้คอร์กแล้ว ส่วนประกอบอื่นๆ ที่ได้นำมาผลิตเป็นสกินแคร์นั้น ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่วางใจได้ว่ามีสรรพคุณดีๆ สำหรับผิวโดยเฉพาะ เช่น โจโจ้บาออยล์, ว่านหางจระเข้ และน้ำมันอะโวคาโด ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ปัจจุบันทาง Birkenstock ก็ได้เปิดเผยสินค้าสกินแคร์บำรุงผิวกว่า 9 รายการแล้วล่ะ ซึ่งมีทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าและผิวกาย

ตัวอย่างเช่น สครับผิว, ครีมบำรุงรอบดวงตา, สเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว, น้ำยาทำความสะอาด และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

Birkenstock มีแผนจะเปิดตัว และวางจำหน่าย Birkenstock Natural Skin Care ภายในสิ้นปี 2019 นี้ รอติดตามรายละเอียด และความคืบหน้ากันทาง birkenstock ไว้ได้เลย!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @birkenstock, birkenstock & hypebae

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...