เจ้าหน้าที่ไม่ยอมมาซ่อมหลุมบนถนนให้สักที หนุ่มเลยประชด ‘จัดงานวันเกิด’ ให้หลุมซะเลย


ถนนหรือเส้นทางจราจรต่างๆ นั้น หากถูกใช้งานเป็นประจำและเป็นเวลานาน ย่อมมีการเสื่อมสภาพ เกิดเป็นหลุมเป็นบ่อให้เราได้เห็นกันอย่างแน่นอน

แต่ประเด็นก็อยู่ที่ทางหน่วยงานรัฐต่างๆ จะใส่ใจในการซ่อมพวกหลุมบ่อดังกล่าวก็สักเพียงใด บางครั้งเกิดหลุมบ่อมาเป็นปี แต่ก็ยังไม่มีการซ่อมแซมใดๆ ก็มีให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ

 

 

เช่นเดียวกันในเมืองแคนซัสซิตี้ รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีหลุมบ่อเกิดขึ้น ยิ่งในถนนหมายเลข 83 มีหลุมใหญ่หลุมหนึ่งที่ทางรัฐไม่เข้ามาซ่อมแซมมันเสียที แม้ชาวบ้านจะแจ้งเรื่องไปเท่าไหร่ก็ตาม

เมื่อทนไม่ไหวแล้วที่หลุมดังกล่าวไม่ถูกซ่อมสักที ชายคนหนึ่งนามว่า Frank Sereno เลยทำการประชด “จัดงานวันเกิด” ให้แก่หลุมซะเลย

 

 

“ผมคิดว่าผมจะทำอะไรสนุกๆ ได้บ้าง ทุกๆ คนต่างก็คอยบ่นเรื่องหลุมบนถนนทั้งนั้น แต่การบ่นนั่นมันไม่ช่วยให้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ผมรู้ว่าเพื่อนบ้านผมนั้นรังเกียจหลุมนี้เหมือนที่ผมรู้สึก

ดังนั้นผมก็เลยพูดว่า ‘งั้นมาฉลองวันเกิดให้มันกัน วันเกิดครบรอบ 3 เดือนของมัน'” Frank Sereno กล่าวถึงจุดประสงค์ที่อยากเห็นหน่วยงานรัฐนำงบมาใช้กับการซ่อมถนนบ้าง

 

 

เมื่อไปสอบถามทางหน่วยงานของรัฐ พวกเขาได้เผยว่าหลุมที่ Frank แจ้งเข้ามานั้นอยู่รายการที่ต้องซ่อมอยู่แล้ว แต่สภาพอากาศไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่

“สภาพอากาศเป็นสิ่งท้าทายเสมอ ผมรู้ว่าพวกเขา (เจ้าหน้าที่ซ่อมถนน) ซ่อมเสร็จไปหลายหลุมมากๆ ในสัปดาห์นี้ที่อากาศดี และสัปดาห์ก่อนก็ซ่อมไปประมาณ 2,000 หลุมเลยล่ะ

เมื่อใดที่ฝนตกเป็นถือว่าเป็นงานยากที่จะซ่อมมัน แต่ทันทีที่อากาศดี ทีมงานของเราก็พร้อมที่จะลงมือทำงาน” Maggie Green เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐได้กล่าวเอาไว้

 

 

ทั้งนี้ Green ยังได้เผยอีกว่าแค่ในปี 2019 นี้เมืองแคนซัสซิตี้ได้รับการแจ้งเกี่ยวกับหลุมบนถนนมากถึง 15,000 ครั้ง และตอนนี้ 10,000 หลุมก็ถูกซ่อมแซมแล้ว รวมถึงหลุมที่ Frank แจ้งก็ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Fox4kc, CNN

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions