หนุ่มโดนจับ เพราะ “กัดนกนางนวล” ที่พยายามจะขโมยอาหารของเขา ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ


เราอาจเคยได้ยินกันมาก่อนว่า “นกนางนวลชอบขโมยอาหารมนุษย์” ซึ่งนั่นก็อาจเป็นเรื่องที่พบได้ปกติทั่วไปในหลายๆ แห่ง เช่นในเมือง Plymouth ประเทศอังกฤษ

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้เหตุการณ์นกนางนวลขโมยอาหารที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ แตกต่างไปจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้า นั่นก็เพราะว่ามนุษย์นั้นไม่ยอมให้มันมาขโมยอาหารของเขาไปได้ง่ายๆ

 

และวิธีการปกป้องอาหารของเขาก็ถือว่าฟังดูพิลึกยังไงชอบกล…

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ชายวัย 26 ปีคนหนึ่ง (ไม่ระบุชื่อ) เขาเพิ่งซื้อ McDonald’s มาจากที่ร้าน และเพิ่งกำลังจะได้นั่งกินอย่างเป็นกิจจะลักษณะ

ในรายงานไม่ได้ระบุว่าอาหารที่เขาซื้อมานั้นคืออะไร แต่ที่แน่ๆ คือมันน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเจ้านกนางนวลในละแวกนั้นอย่างแน่นอน เพราะทันทีที่เขาเริ่มกินปุ๊บ เจ้านกนางนวลตัวหนึ่งก็โฉบลงมาในบัดดล

เมื่อชายคนนั้นเห็นว่าเจ้านกนางนวลกำลังพยายามที่จะขโมยอาหารของเขา ชายหนุ่มจึงตัดสินใจคว้าตัวมันเอาไว้ จากนั้นก็ ‘ใช้ฟันกัดเจ้านกนางนวล’ … ว๊อทททท?!

 

ภาพประกอบบทความ

.

 

เขากัดเจ้านกนางนวลเข้าไปเต็มแรงหนึ่งทีก่อนที่จะปล่อยมันลงพื้น และความพีคกว่านั้นก็คือเหตุการณ์ทุกอย่างที่เขาทำนั้น เขาก็ทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังเดินตรวจตราความเรียบร้อยอยู่

เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มกัดนกนางนวลต่อหน้าต่อตา เจ้าหน้าที่จึงไม่รอช้า คว้ากุญแจมือสวมให้กับชายคนนั้นในทันที แล้วจู่ๆ ชายผู้ก่อเหตุก็สารภาพออกมาตรงๆ ว่า เขาอยู่ในอาการเมายา

แทนที่จะถูกพาตัวไปโรงพัก ชายคนดังกล่าวจึงถูกนำตัวไปโรงพยาบาล Derriford Hospital ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อรักษาอาการเมายาที่ว่านั้น

 

ส่วนเจ้านกนางนวลที่ได้รับบาดเจ็บก็บินหนีไป โดยที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทันได้ดูอาการมันเลย

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน หรือปรับ 5,000 ปอนด์ (ราว 197,000 บาท) เพราะว่านกนางนวลนั้นเป็นสัตว์ที่มีกฎหมายคุ้มครอง

และนี่ก็ยังไม่รวมในส่วนของการใช้ยาเสพติด ซึ่งยังคงไม่มีคำตัดสินบทลงโทษที่เขาจะได้รับ ยังอยู่ในช่วงของการพิจารณาคดีต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FoxNews , Metro , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments