เหมียวอ้วนส้มหายไปจากบ้าน เจ้าของไม่รู้ทำไงดี ขอร้องให้แมวดำช่วยตามหาจนเจอ!!


สำหรับคนที่เคยมีประสบการณ์น้องหมาหรือน้องแมวที่บ้านหายตัวไป ไม่ว่าจะออกตามหาทุกที่ทุกแห่งแล้วก็ไม่พบสักที ลองวิธีของหญิงสาวชาวจีนคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้สิ บางทีอาจจะช่วยให้เพื่อนๆ ได้เจอสัตว์เลี้ยงที่หายไปก็ได้

 

 

ไม่นานมานี้สาวจีนนามว่า “อี้เฟิน ถาน” ได้แชร์ประสบการณ์ตามหา “ลูลู่” แมวอ้วนสีส้ม ที่หายตัวออกจากบ้านไปอย่างปริศนา แต่หาตามที่แห่งใดก็หาไม่เจอเสียที

แม้จะออกตามหาอยู่หลายวันและให้เพื่อนๆ ช่วยกันตามหาด้วย แต่ก็ไม่พบแม้แต่วี่แววของเจ้าลูลู่เลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

อย่างไรก็ตามอี้เฟินยังไม่ท้อถอย เธอพยายามออกตามหาแมวสุดรักต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ขณะที่เธอออกตามหาและตะโกนเรียกเจ้าลูลู่อยู่นั้น ก็มีแมวสีดำตัวหนึ่งมานั่ง พร้อมกับจ้องมองมาที่เธอ

แม้จะรู้ดีอยู่แล้วว่าสื่อสารกับแมวไม่รู้เรื่อง แต่ในขณะนั้นไม่มีที่พึ่งอื่นแล้ว อี้เฟินก็จึงตัดสินใจที่จะขอความช่วยเหลือจากเจ้าแมวดำตัวดังกล่าวดู

 

ตามหาใครอยู่รึเปล่าคับบบบบ?

 

เธอนำทรายแมวของเจ้าลูลู่เพื่อให้แมวดำได้ดม พร้อมกับถืออาหารกระป๋องไปเป็นของรางวัล เพื่อขอร้องให้เจ้าแมวดำออกตามหาแมวสีส้มของเธอให้หน่อย

และดูเหมือนเจ้าแมวจะเข้าใจสิ่งที่อี้เฟินต้องการสื่อสารด้วย หลังจากที่อี้เฟินเข้ามาขอร้อง เจ้าแมวดำเริ่มลุกขึ้นเดิน ซึ่งทางอี้เฟินก็ตัดสินใจที่จะเดินตามแมวดำตัวนั้นไป

 

เริ่มทำสัญญาว่าจ้างนำทาง

 

หลังจากเดินทางมาห่างจากจุดที่พบกับแมวดำประมาณ 500 เมตร แมวดำก็หยุดเดินบริเวณลานจอดรถ เมื่อเห็นดังนั้นอี้เฟินและเพื่อนๆ ก็ร่วมตะโกนชื่อของเจ้าลูลู่ออกมา

ซึ่งในคราวนี้หลังจากตะโกนได้ไม่นานนัก เจ้าลูลู่ก็โผล่ออกมาจากมุมลับ พร้อมกับมีแมวดำอีกตัวเดินตามมันออกมาด้วยดูเหมือนว่าจะเป็นแมวเจ้าถิ่นคอยดูแลลูลู่ในระหว่างที่พลัดหลงมา

 

เจอตัวสักทีเจ้าอ้วงงง

 

อี้เฟินประทับใจจะแมวดำสองตัวที่ให้ความช่วยเหลือในการตามหาลูลู่เป็นอย่างมาก เธอพยายามจะรับมันมาเลี้ยงด้วย อย่างไรก็ตามพวกมันไม่ยอมเข้ากรงและกลับไปพร้อมกับเธอ ไม่ว่าเธอพยายามจะล่อลวงด้วยอะไรก็ตาม

 

 

พวกมันแค่กินอาหารกระป๋องที่อี้เฟินสัญญาจะให้เป็นรางวัลอย่างเงียบๆ ก่อนที่จะกระโดดขึ้นไปนั่งนิ่งๆ บนกำแพงราวกับเป็นผู้พิทักษ์ข้างถนน

สุดท้ายทางอี้เฟินก็เลยไม่ได้เก็บเจ้าแมวดำกลับไป แต่เมื่อมีโอกาสเธอก็จะนำอาหารมาให้พวกมันในจุดเดิมเสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา: WorldOfBuzz, ETtoday

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments