คนผิวดำ 19 ครอบครัว รวมเงินซื้อที่ดิน 250 ไร่ สร้าง “เมืองปลอดภัย” กลางป่าเป็นของตัวเอง!!


ครอบครัวคนดำกว่า 19 ครอบครัว รวมเงินกันซื้อที่ดินขนาด 250 ไร่ เพื่อสร้างหมู่บ้านที่มีแต่คนดำอาศัยอยู่!!

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา Renee Walters นักลงทุน และเจ้าของบริษัทที่เป็นคนดำ เกิดไอเดียในการสร้างเมืองใหม่ส่วนตัวขึ้นมา

โดยตอนแรกเธอไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อที่ที่ใหญ่ขนาดนี้ แต่ก็มีความคิดที่ว่าอยากจะ “สร้างสถานที่ปลอดภัยให้กับครอบครัวคนดำทั้งหลาย”

ที่ดินผืนดังกล่าวอยู่ในเขต Wilkinson County รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ของ George Floyd จนมีการเคลื่อนไหว Black Lives Matter ขึ้นมาก็เลยทำให้เธอเปลี่ยนใจ

Renee ได้ร่วมมือกับเพื่อนที่เป็นนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ชื่อว่า Ashley Scott ก่อตั้งโครงการที่จะสามารถปกป้องครอบครัวของตัวเองจากภัยอันตรายทั้งหลายขึ้นมา

 

 

“ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะมีสถานที่ที่เหล่าครอบครัวคนผิวดำได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัย และมันคือเป้าหมายของพวกเราที่จะทำให้เกิดขึ้นจริง” Ashley กล่าว

“การได้เห็นเพื่อนพี่น้องของเราต้องออกไปประท้วงอยู่บนถนน มันคือการเสี่ยงอันตราย”

“การที่เราจะเอาความยุติธรรมมาสู่ชาวผิวดำของเรา เราต้องสร้างสถานที่ที่พวกเราจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกังวลถึงอันตราย และความไม่เท่าเทียมต่างๆ” Ashley กล่าวเสริม

 

 

Ashley และ Renee ตัดสินใจร่วมือกันที่จะสร้างสถานที่ที่จะสามารถปกป้องครอบครัวของตัวเองจากอันตรายในโลกภายนอก ที่จ้องจะเล่นงานสังคมคนผิวดำอย่างพวกเธอ

 

 

“เรามีสามีที่เป็นคนผิวดำ มีลูกๆ ที่เป็นคนผิวดำ และเราก็เข้าใจดีว่ามันรู้สึกกังวลแค่ไหนเมื่อพวกเขาต้องออกไปทำงาน”

“ฉันก็เลยมาคิดดูว่า เอาล่ะ แล้วเราจะจัดการกับความรู้สึกเหล่านี้ยังไงดี? และเมื่อเห็นโพสต์ขายเมืองเป็นไวรัลในอินเตอร์เน็ตฉันก็เลยแบบว่า ‘โอ้ มันเพอร์เฟกต์จริงๆ'” Renee กล่าว

 

 

จากนั้นเธอก็ติดต่อไปหาครอบครัว และเพื่อนๆ เพื่อทำให้สิ่งที่พวกเธอตั้งใจเอาไว้ให้กลายเป็นจริง และก็ได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ทั้งหมดกว่า 19 ครอบครัวด้วยกัน

พวกเขาตัดสินใจซื้อที่ดินเปล่า ที่มีเนื้อที่ขนาดกว่า 250 ไร่!! โดยมีจุดมุ่งหมายว่าจะสร้างเมืองเป็นของตัวเอง โดยตั้งชื่อว่า Freedom Georgia

หลังจากที่การซื้อขายเสร็จสิ้นแล้ว Renee และ Ashley กล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองนี้จะกลายเป็นมรดกที่สืบทอดต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานของพวกเราทั้ง 19 ครอบครัวนี้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : edition

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments