นางแบบสาว “ตาบอดถาวร” หลังการฉีดหมึกสีใส่ดวงตา ทำให้ตาขาวกลายเป็นสีดำ


การฉีดหมึกสีใส่ดวงตา (หรือบางคนอาจเรียกว่าเป็นการสักดวงตา) ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบของการปรับเปลี่ยนร่างกาย ทำให้ตาขาวมีสีสันที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งปัจจุบันเราอาจเห็นกันได้บ่อยยิ่งขึ้นในกลุ่มวัยรุ่นต่างประเทศ

ขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนก็เคยออกมาเตือนว่าวิธีการดังกล่าวนั้นมีความเสี่ยงหลายๆ อย่างที่อาจทำให้ผลลัพธ์หลังจากนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าที่คิด หนักสุดก็คือทำให้ “ตาบอดถาวร” เหมือนกับหญิงสาวคนนี้

 

Aleksandra Sadowska นางแบบสาวชาวโปแลนด์วัย 25 ปี

 

อย่างที่เราเห็นในภาพว่า บริเวณตาขาวของเธอนั้นได้กลายเป็นสีดำสนิท ซึ่งนี่เป็นผลมาจากการที่เธอฉีดหมึกสีดำใส่ดวงตาไปเมื่อ 4 ปีก่อน

ย้อนกลับไปในปี 2016 เธอนั้นต้องการที่จะมีดวงตาเป็นสีดำสนิทให้เหมือนกับแรปเปอร์คนโปรดของเธอ Popek

 

ต้นแบบของเธอในการฉีดสีเข้าไปในดวงตา

.

 

หลังจากที่ศิลปินช่างสักผู้ใช้ชื่อว่า Piotr A ได้ฉีดหมึกสีเข้าไปในดวงตาของ Aleksandra แล้ว เธอก็เริ่มรู้สึกระคายเคืองและมีอาการเจ็บดวงตาในช่วงแรก

ทว่าเมื่อกลับไปถามช่างสัก เขาก็บอกว่ามันเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นและแนะนำให้เธอกินยาแก้ปวดไปก่อน

หลังจากปล่อยเอาไว้ Aleksandra ก็เริ่มสังเกตว่าการมองเห็นของเธอเริ่มแย่ลงไปจากเดิม และอาการเจ็บก็ยังคงไม่หายไป เธอจึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

 

 

แต่แล้วเธอก็ได้รับรู้ความจริงว่าหมึกสีที่ฉีดเข้าไปนั้นได้ฝังลึกลงใปในเยื่อบุตา และมันก็ค่อยๆ กัดกินดวงตาของเธอไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่สามารถรักษาได้

และในที่สุดตาข้างขวาของเธอก็สูญเสียการมองเห็นไปแบบถาวร ในขณะที่ตาซ้ายของเธอก็ค่อยๆ มืดดับลงไปเรื่อยๆ ทีละนิดๆ และในไม่ช้าก็จะบอดสนิทเช่นเดียวกัน

 

.

 

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจให้กับ Aleksandra เป็นอย่างมาก เพราะคงไม่มีใครอยากจะต้องสูญเสียการมองเห็นไปตลอดชีวิต

ผลกระทบที่เธอได้รับนั้นส่งผลให้นางแบบสาวตัดสินใจแจ้งความฟ้องร้องดำเนินคดีกับ Piotr A ศิลปินช่างสักที่เป็นคนฉีดหมึกสีเข้าไปในดวงตาของเธอ เพราะเชื่อว่ามันเป็นผลจากความผิดพลาดของเขา

 

 

และจากการสืบสวนก็พบหลักฐานว่าช่างสักคนดังกล่าวได้ใช้หมึกสีที่มีไว้สำหรับการสักบนผิวหนัง ไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับดวงตา โดยทนายของเธอกล่าวว่า…

“มีหลักฐานชัดเจนว่าช่างสักคนนี้ไม่ได้รู้ถึงกระบวนการที่ถูกต้อง และเขาก็ยังตัดสินใจที่จะทำมันทั้งๆ ที่ไม่มีความรู้ในส่วนนี้ ส่งผลทำให้ Aleksandra ต้องสูญเสียการมองเห็นไปในที่สุด”

ล่าสุดจากการรายงานในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020 Piotr A ก็ถูกตัดสินให้จำคุก 3 ปี ในความผิดข้อหาทำให้ผู้อื่นพิการโดยไม่ได้เจตนา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible , Metro , Mirror

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments