“องค์ทีชัลล่าพบประชาชน” ก็แค่แมวดำเดินเล่นในเมือง ตัวใหญ่ไปหน่อยแต่ก็ปกติดีนะแก


ในหลายๆ ประเทศแม้จะมีการควบคุมสัตว์ในที่สาธารณะอยู่ แต่สุดท้ายเราก็ยังพอจะเห็นหมาแมวจรจัดหรือถูกทิ้งอยู่บ้างอยู่ดี

ยิ่งในหลายๆ ประเทศที่ไม่ได้เข้มงวดมากนักเราก็จะได้เห็นแมวที่ทั้งมีและไม่มีเจ้าของเดินเพ่นพ่านทั้งบนถนน กำแพง หลังคา ขอบหน้าต่างในชุมชนและเมืองได้เป็นปกติ

 

 

สำหรับคนรักแมวแล้ว ก็จะไม่รู้สึกอะไรกับการเห็นเจ้าเหมียวไต่ขอบหน้าต่างเดินผ่านบ้านของเราไป แถมบางทีก็ยังเรียกให้เข้ามาเล่นด้วย และสำหรับคนที่ชอบแมวดำล่ะก็ คงประทับใจเจ้าเหมียวตัวนี้มากแน่ๆ

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อราววันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง ที่ประเทศวากันด้า เอ๊ย ประเทศฝรั่งเศส ในเมือง Armentières เมื่อประชาชนชาวฝรั่งเศสหลายๆ ครัวเรือนสังเกตเห็นอะไรดำๆ เดินผ่านหน้าต่างไป

 

 

ตามปกติเราก็คงคิดว่ามันเป็นน้องแมวสีดำของบ้านไหนสักบ้านออกมาเดินเล่นรับลมบนหลังคา แต่สิ่งที่ไม่ปกติคือ เจ้าเหมียวที่ว่ามันดันไซส์ใหญ่เกินแมว แต่ตัวใกล้เคียงกับสุนัขลาบราดอร์เลยทีเดียว

ฝ่าบาททีชัลล่าตัวนี้เดินทอดน่องไปตามชั้น 2 ของอาคาร เดินเข้าออกหน้าต่างของบ้านเรือนที่เปิดทิ้งไว้สบายใจเฉิบอยู่ร่วมชั่วโมง

 

 

และ 1 ในหน้าต่างนั้นก็เป็นของอพาร์ตเมนต์ห้องที่มีเด็กอายุ 15 ปีอยู่ในนั้นด้วย โชคดีที่เด็กหญิงวิ่งหนีออกไปทันในตอนที่มีคุณแมวยักษ์มาเยี่ยมถึงที่

นอกจากจะมีผู้พบเห็นที่บอกกับสื่อว่าเห็นเสือดำตัวนี้ไปหยุดดูรถไฟแล่นและแมววิ่งข้ามถนนแบบมาเจสติกแล้ว ยังมีไพร่ฟ้าหน้าใสถ่ายรูปตอนพระองค์เดินผ่านหน้าต่างห้องตัวเองอีกต่างหาก

 

 

หลังจากมีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ พวกเขาก็จัดการยิงยาสลบและควบคุมตัวฝ่าบาทเอาไว้ได้ในที่สุด และพบว่ามันน่าจะเป็นเสือดำที่มี “เจ้าของ” ดูแล

มันมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่ก้าวร้าว ไม่ดุร้าย กรงเล็บก็ถูกตัดปลายออกเรียบร้อยด้วย ตอนนี้มันอยู่ในการดูแลของหน่วยงานดูแลสัตว์ป่า และพวกเขาจะตามหาผู้เป็นเจ้าของสัตว์ป่าตัวนี้เพื่อสอบสวนว่าไปครอบครองมันได้อย่างไร

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนเผยว่า ตลอด 20 ปีของการทำงานเขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน แม้ปกติจะมีการพบงูหลุดเข้าไปในบ้านผู้คนบ้าง แต่ไม่ใช่แมวยักษ์อย่างในกรณีนี้

เจ้าหน้าที่เผยว่าเป็นโชคดีที่มันไม่ดุร้าย เพราะไม่อย่างนั้นพวกเขาคงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากสังหารมัน เพราะมันอาจทำร้ายผู้คนได้ ส่วนเสือดำตัวดังกล่าวก็อาจจะต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ภายใต้การดูแลของสวนสัตว์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments