CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เสือดำ” ที่เที่ยวเล่นบนหลังคาบ้านชาวฝรั่งเศสในวันนั้น โดนลักพาตัวหายไปจากสวนสัตว์

เพื่อนๆ ยังจำองค์ทีชัลล่าที่ออกเยี่ยมพบปะกับประชาชนชาวฝรั่งเศสในวันนั้นได้อยู่ไหม? เจ้าเสือดำตัวสวยที่เดินเล่นบนหลังคาและริมหน้าต่างในเมือง

หลังจากแมวยักษ์ตัวนี้ที่คาดว่ามีเจ้าของเลี้ยงดูอย่างดี (แต่ผิดกฎหมาย) เดินเที่ยวเล่นไปทั่ว จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ที่ได้รับแจ้งจากประชาชนก็เข้าควบคุมตัวมันเอาไว้ได้

 

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “องค์ทีชัลล่าพบประชาชน” ก็แค่แมวดำเดินเล่นในเมือง ตัวใหญ่ไปหน่อยแต่ก็ปกติดีนะแก

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เชิญพระองค์เสด็จไปอยู่ภายใต้การดูแลของทางสวนสัตว์ Maubeuge ซึ่งควรจะเป็นวังที่พระองค์สามารถอาศัยอยู่ได้ โดยมีอาหารและพื้นที่ให้วิ่งเล่นอย่างสบายใจและปลอดภัย

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังตามหาตัวผู้ที่เป็นเจ้าของของมัน เนื่องจากการครอบครองสัตว์ป่าในลักษณะนี้เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย

แต่ปรากฏว่าเมื่อวันอังคารที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สวนสัตว์พบว่าเสือดำตัวดังกล่าวได้ถูกใครบางคนลักพาตัวหายออกไปจากสวนสัตว์ซะแล้ว

 

 

ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์กล่าวว่า เนื่องจากเพิ่งรับตัวเสือดำตัวนี้มา และยังอยู่ระหว่างตรวจและดูแลสุขภาพมันจึงยังไม่ได้ไปอยู่ในส่วนจัดแสดงของสวนสัตว์ ดังนั้นจึงยังไม่มีประชาชนทั่วไปได้ชมมันในสวนสัตว์แน่นอน

ดูเหมือนเจ้าเสือดำเพศเมียวัย 6 เดือนตัวนี้จะเป็น “เป้าหมาย” เดียวของผู้ก่อเหตุ นายกเทศมนตรีของเมืองยืนยันว่ามันเป็นการลงมือก่อเหตุที่มีการวางแผนอย่างรอบคอบทีเดียว

 

 

เนื่องจากมีการพยายามในการงัดแงะตัวล็อคของประตูส่วนต่างๆ และหลบเลี่ยงระบบรักษาความปลอดภัยของสวนสัตว์เพื่อขโมยเสือตัวนี้ออกไปเพียงตัวเดียว

โดยเจ้าหน้าที่ประจำสวนสัตว์ได้แสดงความกังวลในเรื่องของสุขภาพของเสือดำ เพราะมันยังไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงมากนัก ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังตรอจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาตัวคนร้ายต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Independent และ DW


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น