CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่านักศึกษาใส่เสื้อดำออกกองถ่ายหนัง พี่สาวเจ้าของที่ไม่ยอม หาว่าจะทำลายรัฐบาล

สถานการณ์ภายในประเทศไทยยังคงมีข้อขัดแย้งกันในเรื่องของ ‘สีเสื้อ’ อย่างต่อเนื่อง กรณีนี้ก็เป็นเรื่องของเสื้อสีดำของการออกกองถ่ายหนัง มันจึงกลายเป็นประเด็นที่ทำให้พี่สาวเจ้าของสถานที่ไม่ยอมให้ใช้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการทำลายรัฐบาล!?

 

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งเปิดเผยภาพถ่ายในระหว่างที่ตนเองและทีมงาน ได้ลงพื้นที่เพื่อออกกองถ่ายหนังกัน เมื่อมาถึงแล้วก็ขนของเตรียมตั้งกองถ่าย แต่ปรากฎว่าทีมงานไม่สามารถใช้สถานที่ได้เนื่องจากการสวมใส่เสื้อสีดำ

ผู้ที่ออกมาคัดค้านไม่ให้ใช้สถานที่เป็นคุณป้ารายหนึ่งที่เป็นพี่สาวของเจ้าของที่ ไม่อนุญาตให้ทีมงานถ่ายทำเพราะใส่เสื้อสีดำ

โดยให้เหตุผลว่าจะมาถ่ายเรื่องที่จะบ่อนทำลายรัฐบาล แม้ว่าเจ้าของสถานที่ที่เป็นอู่จะให้ความดูแลดี แต่ก็ติดตรงที่ป้าพี่สาวเจ้าของที่คนนี้…

 

 

ในส่วนของภาพยนตร์ที่จะถ่ายทำนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับรัฐบาล เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความรักและครอบครัว ทั้งๆ ที่ทีมงานตั้งใจกันอย่างมาก แต่การเป็นนักศึกษาหรือการใส่เสื้อสีดำจึงถูกด่วนตัดสินว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

งานด้านศิลปะที่ตนและทีมงานตั้งใจทำกลายเป็นเรื่องร้ายในสายตาของผู้ใหญ่ เขารู้สึกเสียใจและไม่โกรธคุณป้า แต่ไม่เข้าใจกับเหตุผลที่หยิบยกมาอ้างไม่ให้ถ่ายทำ และไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

 

 

ใจความจากโพสต์ต้นทาง

“ช้อนกลาง X เนชั่นทีม

11/11/63 ผมกับเพื่อนๆ และน้องๆ ได้มาทําการถ่ายภาพยนตร์ ซึ่งเป็นวิชาหนึ่งในการเรียน โลเคชั่นที่ดิวไว้เป็นอู่รถ น้องๆ ก็คุยกับเจ้าของโลเคชั่นแล้ว เขาอนุญาตเป็นอย่างดี ทุกอย่างกําลังราบรื่น พวกเราขนของลงและเตรียมถ่าย วันนี้ ต้องดีแน่ๆ

ขณะนั้นมีคุณป้ามาในชุดนอนสีชมพูสดใส เดินมาคุยกับพี่เจ้าของอู่ ผมยืนมองอยู่ไกลๆ สงสัยว่าเขาพูดอะไร จนได้ความว่า

“ป้าไม่ให้ถ่าย ป้าเป็นพี่สาวเจ้าของที่ เหตุผลคือพวกผมเป็นกลุ่มเด็กนักศึกษาที่ใส่ชุดสีดํากันมา เขากลัวพวกผมจะมาถ่ายเรื่องที่ทำลายรัฐบาล”

อ.เขาจึงไม่ให้ถ่าย ท่ามกลางความงงงวยของทุกคน หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังความ รักของครอบครัว มันเป็นหนังที่มีคุณค่า และน้องตั้งใจทํากัน

ทำไมการเป็นนักศึกษา หรือการใส่สีเสื้อดำ ในวันนี้ถูกตัดสินตัวตนของพวกเราว่าจะทําไม่ดี ศิลปะที่พวกผมสามารถพูดได้ กลับกลายเป็นของร้ายกาจสําหรับผู้ใหญ่ วันนี้รู้สึกเสียใจและอยากฝากถึงทุกคนที่ออกกองสู้ต่อไป สู้ในสิ่งที่รักนะ ครับ

ปล.เจ้าของอู่ดีมาก อ่านวยความสะดวกทุกอย่าง ช่วยเหลือดูแลหมด แต่ ประเด็นคือคุณป้าเจ้าของที่

ปล.2 ผมไม่ได้โกรธหรือไม่เข้าใจคุณป้า แต่ไม่เข้าใจเหตุผล ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น