เด็ก 3 คนยอมถูก “แมงมุมแม่ม่ายดำกัด” คิดว่าจะได้เป็น “สไปเดอร์แมน” สุดท้ายเข้าโรงบาล


เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่จอมปีนป่าย กับความสามารถในการปล่อยใย เคลื่อนไหวอย่างคล่องแคล่ว ซึ่งเขามีชื่อว่า ‘สไปเดอร์แมน’ นั่นเอง

และเด็กๆ 3 พี่น้องชาวโบลิเวียนี้ พวกเขาเองก็ชื่นชอบฮีโร่ตัวดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ชอบมากขนาดที่เกิดความคิดอยากจะมีพลังพิเศษแบบสไปเดอร์แมนบ้าง

 

 

“จุดกำเนิดของสไปเดอร์แมนมาจากการโดนแมงมุมกัด” นั่นคือสิ่งที่เด็กวัย 8,10 และ 12 ขวบเข้าใจ (ไม่ระบุชื่อ) ทำให้พวกเขาเกิดความคิดอยากโดนแมงมุมกัดบ้าง โดยไม่รู้เลยว่ามันจะนำไปสู่เหตุการณ์ร้ายแรง

จากรายงานกล่าวว่า ระหว่างที่แม่ของพวกเขากำลังออกไปเก็บฟืน เด็กๆ ทั้ง 3 คนในเมืองโปโตซี ก็เจอเข้ากับแมงมุมตัวหนึ่ง และตั้งใจที่จะให้มันกัด เพื่อหวังว่าจะได้เป็นเหมือนสไปเดอร์แมน

พวกเขาจึงใช้ไม้แหย่แมงมุมตัวนั้น และยอมให้มันกัดแขน โดยไม่รู้เลยว่านั่นคือ ‘แมงมุมแม่ม่ายดำ’ !!

 

 

เพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินมาบ้างว่า แมงมุมชนิดนี้ถือว่าเป็นแมงมุมมีพิษที่อันตรายมาก พิษของมันรุนแรงกว่าพิษของงูหางกระดิ่งถึง 15 เท่า

แม้คนที่โดนกัดส่วนใหญ่อาจไม่ได้รับอันตรายร้ายแรงเพราะปัจจุบันมีเซรุ่มในการรักษาแล้ว แต่ทว่ามันก็สามารถพรากชีวิตของเด็ก คนชรา และคนที่มีร่างกายอ่อนแอได้อยู่ดี

หลังจากเด็กทั้ง 3 คนถูกแมงมุมตัวนั้นกัด พวกเขาก็เกิดอาการเจ็บกล้ามเนื้อ ปวดเกร็งไปทั่วตัว มีอาการปวดท้อง และอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มสูงขึ้นมาก

 

เมื่อแม่ของพวกเขากลับมาเห็นลูกๆ ร้องไห้ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมือง

 

พวกเขาถูกส่งตัวไปเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลถึง 3 แห่งด้วยกัน ก่อนจะไปจบที่โรงพยาบาลเด็กในเมืองลาปาซ เมืองหลวงของโบลิเวีย

จากรายงานในวันที่ 25 พฤษภาคม 2020 Virgilio Pietro รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่าในตอนแรกเด็กๆ ทั้ง 3 คนนั้นมีอาการไข้ขึ้นสูง เจ็บกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย และสั่นอยู่ตลอดเวลา

แต่หลังจากรับเซรุ่มและนอนพักฟื้น 5 วัน พวกเขาก็สามารถกลับบ้านได้แล้ว และหวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน รวมถึงอยากให้พ่อแม่ช่วยสอนและเตือนถึงความอันตรายนี้แก่บุตรหลานด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments