ผู้เขียนบท Black Widow ร้องไห้โฮ หลังจากชมฉากการเสียสละของ Natasha ใน Endgame


ฉากที่ติดตาตรึงใจเหล่าแฟนๆ Avengers ในภาพยนต์ Avengers: Endgame คงไม่ได้มีเพียงแค่ฉากการเสียสละของ Tony Stark 

เพราะยังมีอีกฉากการเสียสละของอี Black Widow หรือ Natasha Romanoff ที่ได้รับการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน

 

 

ซึ่งฉากนี้ก็ทำให้ใครหลายๆ คนเสียน้ำตาไม่แพ้กับฉากของป๋า Tony เลยล่ะ แต่ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าแฟนๆ Avengers เท่านั้นนะที่โศกเศร้า เพราะยังมีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่รู้สึกเสียใจกับฉากนี้เช่นกัน

นั่นก็คือผู้เขียนบท Black Widow อย่าง Jac Schaeffer โดยเธอให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Inverse ว่า เธอร้องไห้เหมือนกับเด็กน้อยหลังจากที่ Black Widow ต้องพบกับจุดจบ

 

 

“มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมาก ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าของตัวละครนี้ เพราะเมื่อคุณเป็นคนที่เขียนตัวละครหนึ่งขึ้นมา คุณจะเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครตัวนั้น ซึ่งมันเกิดขึ้นกับคนเขียนบทส่วนใหญ่ ราวกับว่าตัวละครตัวนั้นมีตัวตนจริงๆ

เพราะงั้นตอนที่ฉันเห็นเธอในหนัง ฉันไม่รู้จะทำยังไงเลย มันเหมือนเห็นแฟนเก่าของคุณอยู่กับแฟนใหม่ มันแปลกเหมือนกับว่าเรารู้สึกทั้งแย่และดีไปพร้อมกัน การแสดงของเธอมันวิเศษมาก” 

ความรู้สึกของ Jac คงเหมือนกับทั้งยินดีและเสียใจในเวลาเดียวกัน เมื่อได้เห็นตัวละครที่เธอรักเดินทางมาถึงจุดอันทรงเกียรตินี้ได้

 

 

ในขณะเดียวกัน ผู้เขียนบทภาพยนตร์ Endgame อย่าง Christopher Markus และ Stephen McFeely ได้ออกมาเล่าให้ทาง Los Angeles Times ฟังว่า

“ผมเข้าใจว่าเธอคือตัวละครที่หลายๆ คนรัก และคงไม่อยากจะให้ฮีโร่ที่พวกเขารักตาย แต่มันคือจุดสุดท้ายของการเดินทางของเธอและมันเป็นเกียรติต่อตัวเธอเอง

Natasha มีจุดเริ่มต้นมาจากตัวละครที่ดำมืด จากตอนแรกเธอเป็นสปายและนักฆ่า ซึ่งนั่นทำให้เธอเดินทางมาสู่จุดที่เธอต้องเสียสละ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: comicbook, inverse

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions