หญิงสาวแบก ‘ตูบเพื่อนรักที่แก่มากแล้ว’ ไปด้วยทุกที่ แม้มันจะฉี่ใส่ เธอก็ไม่เคยโกรธ


ทันทีที่คุณพาสุนัขเข้ามาอยู่ในบ้าน มันจะกลายเป็นครอบครัวของคุณ พวกมันจะรักคุณด้วยทั้งหมดของหัวใจ และไม่มีวันทอดทิ้งคุณ ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร

ดังนั้นเราเองในฐานะเจ้าของ ก็ควรรักสุนัขของเราอย่างไม่มีเงื่อนไขเช่นกัน ไม่ว่าพวกมันจะเป็นลูกหมาหรือแก้แล้วก็ตาม เช่นเดียวกับที่หญิงสาวคนนี้ปฏิบัติกับสุนัขของเธอ

 

 

หญิงสาวได้แชร์เรื่องราวนี้ผ่านเพจเฟซบุ๊ก @blackbearwithsophie ซึ่งเผยให้เห็นมิตรภาพระหว่างคนในครอบครัวกับ Blackbear สุนัขที่รักของเธอ

นอกจากนี้ เธอยังได้แฝงข้อคิดหลายๆ อย่างสำหรับคนเลี้ยงหมาอีกด้วย ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมกันเป็นแถว

 

 

สำหรับมิตรภาพระหว่างหญิงสาวกับ Blackbear ได้เกิดขึ้นตั้งแต่น้องหมายังเป็นเด็ก พวกเขาชอบเล่นด้วยกัน เดินทางด้วยกัน ผจญภัยด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป สภาพร่างกายของ Blackbear ก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา มันไม่สามารถเดินได้นานๆ เหมือนเมื่อก่อน แต่ถึงอย่างนั้น มันก็กระตือรือร้นที่จะออกไปผจญภัยกับแม่เสมอ

ทางด้านหญิงสาวเองก็ไม่อยากทิ้งเจ้าตูบไว้ที่บ้าน และการเดินทางของเธอจะคงขาดอะไรไปหากไม่มี Blackbear ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะพามันไปด้วย

 

 

หญิงสาวรู้ว่าร่างกายของเพื่อนรัก 4 ขา ไม่ได้แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน เพราะตอนนี้มันอายุ 14 ปี ซึ่งแก่มากแล้ว เธอจึงหากระเป๋าที่เหมาะสมกับมัน แล้วแบกมันไปด้วยทุกที่

แม้ Blackbear จะอายุมากแล้ว แต่มันยังคงมีนิสัยซุกซนเหมือนเด็กๆ น่ารัก ขี้เล่น และทำให้เจ้าของยิ้มได้เสมอ

 

 

หญิงสาวไม่ได้แบก Blackbear ไปไหนต่อไหนเพียงเพราะตอบสนองความสุขของตัวเอง แต่ทว่าน้องหมาเองก็มีความสุขที่ได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ กับแม่ เพราะมันชอบออกไปทำกิจกรรมข้างนอกมากกว่าอยู่แต่ในบ้าน

 

 

แม้แต่ไปช้อปปิ้งใกล้บ้าน หญิงสาวก็จะพาเจ้าตูบไปด้วย

 

Blackbear มีรอยยิ้มที่สดใสทุกครั้งที่ได้ออกไปข้างนอก

 

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะที่หญิงสาวนั่งมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน โดยแบก Blackbear ไว้ข้างหลังเหมือนเช่นเคย อยู่ๆ เธอก็รู้สึกเหมือนมีน้ำอุ่นๆ เปียกหลัง จึงได้เอามือแตะๆ ดมๆ แล้วก็รู้ว่า น้องหมาได้ฉี่ใส่เธอซะแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวไม่ได้โกรธ Blackbear เลย เพราะเข้าใจว่ามันเป็นธรรมชาติของมันแก่ ที่บางครั้งพวกมันก็ไม่สามารถอั้นฉี่ได้

ผิดกับเจ้า Blackbear ที่รู้สึกผิดเมื่อกลับถึงบ้าน เพราะมันแต่ก้มหน้าและไม่กล้าสบตาแม่ หญิงสาวเลยเข้าไปโอบกอดมันและพูดกับมันว่า ‘ไม่เป็นไรๆ’

 

 

เรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้แฟนๆ และชาวเน็ตที่ติดตามน้องเป็นอย่างมาก เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเธอคนนี้รักและเข้าใจสุนัขของเธอมากแค่ไหน

ซึ่งเราก็หวังว่าเพื่อนๆ ที่เลี้ยงสุนัขทุกคนจะรักและเข้าใจสุนัขตัวเองแบบนี้เช่นกัน เมื่อแก่ไป พวกมันอาจจะเป็นภาระ อาจสร้างปัญหาให้ … คุณอาจจะแบกมันไปด้วยทุกที่แบบนี้ไม่ได้ แต่ขอแค่อย่าทอดทิ้งพวกมันก็พอ

 

 

ที่มา @blackbearwithsophie

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments