CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายวัย 12 ทำชาเลนจ์ติ๊กต็อกผูกคอให้ตัวเองสลบ ไม่ถึงกับตายแต่สมองตายแทน

ชาเลนจ์ต่างๆ เกิดขึ้นมามากมายในยุคสมัยของโซเชียลมีเดีย ในทำนองที่ว่าหากคุณทำได้ก็จะได้รับกระแสตอบรับที่ดียิ่งกลายเป็นไวรัล และชาเลนจ์เหล่านั้นก็แฝงไปด้วยอันตรายต่อชีวิตอย่างคาดไม่ถึงด้วย

เด็กชายวัย 12 ปี จากรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีอาการสมองตายหลังจากใช้เชือกผูกรองเท้าเพื่อร่วมเล่นชาเลนจ์ที่มีชื่อว่า Blackout Challenge เป็นการท้าทายให้ผู้กล้ากระทำการใดๆ ก็ตามเพื่อให้ตัวเองสลบหมดสติ

 

 

Joshua Haileyesus ถูกพบโดยพี่น้องฝาแฝด อยู่ในสภาพที่นอนราบอยู่บนพื้นห้องน้ำในวันที่ 22 มีนาคม 2021 และหลังจากนั้นแพทย์ก็ได้วินิจฉัยแล้วว่าเขามีอาการสมองตาย ทางแพทย์ได้บอกให้ครอบครัวได้เตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้

 

 

“เขาเป็นนักสู้ ผมยังเห็นเขาสู้อยู่ ผมสวดภาวนาให้เขาทุกวัน” Zeryihun พ่อของเด็กชายกล่าวกับสำนักข่าว

“มันทำให้ใจสลายที่ได้เห็นเขานอนอยู่บนเตียงแบบนี้ ผมคุกเข่าขอร้องหมอให้เวลาอีกสักหน่อย อย่าเพิ่งทิ้งเขาไป ถ้าผมยอมแพ้ยอมปล่อยลูกชายไป ผมรู้สึกว่าผมกำลังหันหลังเดินจากไปลูกชายของผม”

Hirut Yitayew ผู้รู้จักกับครอบครัวนี้กล่าวว่าเขาไม่สามารถอธิบายถึงความโศกเศร้าและสูญเสียได้เลย ไม่มีใครคิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับเด็กชายวัย 12 ปี

ในคืนวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2021 เพื่อน ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมารวมตัวกันที่โรงพยาบาลเด็กของรัฐโคโลราโด เพื่อร่วมสวดภาวนาให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

 

 

พ่อแม่ของ Joshua ระบุว่าเด็กชายเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำ มันช่วยให้เขาสร้างแรงบันดาลใจในการทำอะไรใหม่ๆ อย่างเช่นการทำอาหาร การเล่นกีตาร์ และการแสดง

เขาก้าวเข้าไปในสู่ด้านดีๆ ของโซเชียลมีเดียและเทคโนโลยี และเช่นเดียวกันก็ก้าวเข้าไปสู่ด้านที่ไม่ดีและอันตราย

“มันเป็นอะไรบางอย่างที่เด็กๆ ควรจะได้รับการสอนหรือได้รับคำปรึกษา เพราะสิ่งนี้คือเรื่องร้ายแรงมาก มันไม่ได้เป็นเรื่องล้อเล่น เหมือนกับยื่นปืนให้เด็ก มันอันตรายแบบนั้นเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cbslocal, thedenverchannel, fox19


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น