เด็กชายวัย 12 ทำชาเลนจ์ติ๊กต็อกผูกคอให้ตัวเองสลบ ไม่ถึงกับตายแต่สมองตายแทน


3.9k shares

ชาเลนจ์ต่างๆ เกิดขึ้นมามากมายในยุคสมัยของโซเชียลมีเดีย ในทำนองที่ว่าหากคุณทำได้ก็จะได้รับกระแสตอบรับที่ดียิ่งกลายเป็นไวรัล และชาเลนจ์เหล่านั้นก็แฝงไปด้วยอันตรายต่อชีวิตอย่างคาดไม่ถึงด้วย

เด็กชายวัย 12 ปี จากรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีอาการสมองตายหลังจากใช้เชือกผูกรองเท้าเพื่อร่วมเล่นชาเลนจ์ที่มีชื่อว่า Blackout Challenge เป็นการท้าทายให้ผู้กล้ากระทำการใดๆ ก็ตามเพื่อให้ตัวเองสลบหมดสติ

 

 

Joshua Haileyesus ถูกพบโดยพี่น้องฝาแฝด อยู่ในสภาพที่นอนราบอยู่บนพื้นห้องน้ำในวันที่ 22 มีนาคม 2021 และหลังจากนั้นแพทย์ก็ได้วินิจฉัยแล้วว่าเขามีอาการสมองตาย ทางแพทย์ได้บอกให้ครอบครัวได้เตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้

 

 

“เขาเป็นนักสู้ ผมยังเห็นเขาสู้อยู่ ผมสวดภาวนาให้เขาทุกวัน” Zeryihun พ่อของเด็กชายกล่าวกับสำนักข่าว

“มันทำให้ใจสลายที่ได้เห็นเขานอนอยู่บนเตียงแบบนี้ ผมคุกเข่าขอร้องหมอให้เวลาอีกสักหน่อย อย่าเพิ่งทิ้งเขาไป ถ้าผมยอมแพ้ยอมปล่อยลูกชายไป ผมรู้สึกว่าผมกำลังหันหลังเดินจากไปลูกชายของผม”

Hirut Yitayew ผู้รู้จักกับครอบครัวนี้กล่าวว่าเขาไม่สามารถอธิบายถึงความโศกเศร้าและสูญเสียได้เลย ไม่มีใครคิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับเด็กชายวัย 12 ปี

ในคืนวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2021 เพื่อน ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมารวมตัวกันที่โรงพยาบาลเด็กของรัฐโคโลราโด เพื่อร่วมสวดภาวนาให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

 

 

พ่อแม่ของ Joshua ระบุว่าเด็กชายเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำ มันช่วยให้เขาสร้างแรงบันดาลใจในการทำอะไรใหม่ๆ อย่างเช่นการทำอาหาร การเล่นกีตาร์ และการแสดง

เขาก้าวเข้าไปในสู่ด้านดีๆ ของโซเชียลมีเดียและเทคโนโลยี และเช่นเดียวกันก็ก้าวเข้าไปสู่ด้านที่ไม่ดีและอันตราย

“มันเป็นอะไรบางอย่างที่เด็กๆ ควรจะได้รับการสอนหรือได้รับคำปรึกษา เพราะสิ่งนี้คือเรื่องร้ายแรงมาก มันไม่ได้เป็นเรื่องล้อเล่น เหมือนกับยื่นปืนให้เด็ก มันอันตรายแบบนั้นเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cbslocal, thedenverchannel, fox19

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions