CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า “BLACKPINK – หมีแพนด้า – ชาวจีน” วิจารณ์อุ้มลูกแพนด้าไม่สวมถุงมือ หวั่นน้องหมีติดเชื้อไวรัส

กลายเป็นเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตในประเทศจีนอยู่ตอนนี้เลย เมื่อสาวๆ BLACKPINK ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ หลังอุ้มลูกหมีแพนด้าโดยไม่สวมถุงมือ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ทางค่ายได้ปล่อยพรีวิวของรายการ 24/365 with Blackpink เป็นรายการที่ติดตามชีวิตของเหล่าสาวๆ BLACKPINK โดย EP. ล่าสุดนี้พวกเธอได้ไปเที่ยวในศูนย์ดูแลลูกแพนด้าที่อยู่ในเกาหลีใต้

ในคลิปพรีวิวก็จะเห็นความน่ารักของสาวๆ ที่คอยจับ คอยอุ้มลูกหมีแพนด้ากัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง EP. ที่ใครหลายคนรอคอย

 

 

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าหมีแพนด้าเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของทางประเทศจีน โดยปกติแล้วเวลาที่จีนส่งมอบหมีแพนด้าให้ประเทศไหน ประเทศนั้นต้องเข้มงวดในการดูแลสัตว์ประเภทนี้มากพอสมควร

และหากลองดูดีๆ จะเห็นว่าทั้ง 4 สาวไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือตอนที่สัมผัสกับลูกหมีแพนด้าที่มีอายุเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

 

 

นั่นจึงทำให้เกิดกระแสตีกลับบนโลกอินเทอร์เน็ตในจีนทันทีถึงความถูกต้องและความปลอดภัยในการสัมผัสลูกแพนด้า เนื่องจากชาวเน็ตมองว่าสาวๆ ทั้ง 4 มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตนเองอย่างน้องหมาและน้องแมว

และการที่พวกเธอมาสัมผัสลูกหมีแพนด้าโดยที่ไม่มีเครื่องป้องกันใดๆ นั้นอาจทำให้ลูกหมีติดเชื้อไวรัสที่มาจากสัตว์เลี้ยงของพวกเธอ ซึ่งเป็นอันตรายต่อลูกหมีที่ไม่มีภูมิคุ้มกันใดๆ ได้ ส่วนหนึ่งของคอมเมนต์บนเน็ตกล่าวว่า

“ศิลปินไม่รู้ระเบียบข้อบังคับเหรอ? แล้วทำไมคนดูแลสัตว์ถึงไม่รู้ด้วยล่ะ?”

“ศิลปินผิดจริง แต่พวกเธอไม่ได้ผิดทั้งหมด ผู้รับผิดชอบควรเป็นคนดูแลและเจ้าหน้าที่ พวกเขาทำผิดและควรจะถูกลงโทษ”

 

 

หลังจากที่กระแสรายการถูกพูดถึงมากมายในแผ่นดินใหญ่ ทาง YG Entertainment ก็ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมกับออกมาชี้แจงว่าทั้ง 4 สาวได้ใส่ถุงมือตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง นอกจากนั้นยังได้ทำการฆ่าเชื้อก่อนเข้าไปสัมผัสกับลูกหมีทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนฉาก

อย่างไรก็ตาม ทีมงานก็ป้องกันปัญหาบานปลาย ด้วยการลบคลิปพรีวิวและประกาศเลื่อนการออกอากาศ EP. ดังกล่าวอย่างทันท่วงที

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนกังวลว่าจะกระทบต่อชื่อเสียงของ BLACKPINK อยู่ดี เหล่าแฟนคลับจึงร่วมกันออกมาขอร้องให้หยุดตำหนิศิลปินที่พวกเธอรัก เพราะในตอนนี้เรื่องราวได้จบลงไปแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: caixinglobal, soompi

Comments

ใส่ความเห็น