CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกหมาชาเป่ย” ต้องใช้ลวดถ่างตา แต่ก็ผ่านมาได้ กลายเป็นต้าวย่นที่น่ากอดฝุดๆ

พบกับ Harvey สุนัขชาเป่ยวัย 6 เดือน ผู้มีรอยย่นทั้งตัว แต่ก็น่ารักจนมีผู้ติดตามจำนวนมากทั่วโลก บางคนบอกว่ามันเหมือนผ้าเช็ดตัวหรือผ้าห่มมากกว่าสุนัขซะอีก

Teresa Moll Arguimbau หญิงสาววัย 22 ปี เจ้าของของ Harvey บอกว่า “มันมีรอยย่นทั้งตัว ผิวอ่อนนุ่ม เหมาะสำหรับการกอดมาก”

 

 

Harvey เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ปี 2020 ชีวิตช่วงแรกของมันยากลำบากมาก เพราะมันมีปัญหาด้านการมองเห็น จนคุณหมอต้องใช้ลวดเย็บกระดาษ ค้ำหนังตาของมันไว้ (เป็นวิธีปกติที่สัตวแพทย์ใช้กับลูกหมาชาเป่ย) เพื่อช่วยให้มันมองเห็น

 

 

แต่ Harvey มีรอยย่นมากกว่าพี่น้องของมันมาก ลวดเย็บกระดาษจึงแทบจะไม่ช่วยอะไรเลย ตรงกันข้าม ลวดดังกล่าวนี้ ทำให้ตาของมันติดเชื้อ จนมองไม่เห็นเป็นเวลา 2 เดือน

อย่างไรก็ตาม คุณหมอไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น พวกเขาได้ทำการเย็บรอบดวงตาของ Harvey โดยดึงหนังตาของมันให้เปิดกว้าง เพื่อช่วยให้มันกลับมามองเห็นอีกครั้ง

 

 

Teresa บอกว่า “เราต้องพา Harvey ไปหมอทุกสัปดาห์เพื่อปรับการเย็บรอบตัว รับยาปฏิชีวนะ จนกว่าตาของมันจะดีขึ้นและหายเป็นปกติ”

ในช่วงเวลานั้น คุณหมอไม่รู้ว่าการติดเชื้อที่ตา จะทำให้ตาของ Harvey เสียหายจนบอดหรือไม่ แต่หลังจากความพยายามอย่างหนักตลอด 5 เดือน ในที่สุด น้องหมาก็กลับมามองเห็นอีกครั้ง

 

 

Teresa บอกว่า “หลายเดือนที่ผ่านมา Harvey เดินชนประตู โต๊ะ เตียง และไม่กล้าเล่น เพราะกลัวเจ็บตัว แต่ตอนนี้มันกลับมามองเห็นแล้ว มันชอบเดินตามฉันทั่วบ้าน และดูมีความสุขมาก”

 

 

ปัจจุบัน Harvey ชอบออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ชอบวิ่งเล่นใต้แสงแดด แต่ไม่ยอมเข้าบ้านเมื่อถึงเวลา จน Teresa ต้องไปอุ้มมันเข้าบ้าน เพราะผิวของมันบอบบาง ไม่สามารถอยู่กลางแดดนานๆ ได้

 

 

นอกจากนี้ Harvey ยังชอบเล่นกับลูกหมาชาร์เป่ยตัวอื่นๆ ชอบเป็นศูนย์กลางความสนใจ และทุกๆ 2 วัน เจ้าของจะพามันไปเล่นที่ชายหาด เพราะเจ้าตูบชอบมาก และบ้านก็อยู่ใกล้ทะเล

 

 

เวลาออกไปข้างนอก Harvey มักจะดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นเสมอ จนกลายเป็นหมาที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่น เท่านั้นยังไม่พอ มีบางคนนำรูปของมันไปโพสต์ในโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

ติดตาม Harvey ได้ที่อินสตาแกรม harvey.thesharpei แล้วจะรู้ว่าน้องน่ารัก น่ากอดมากแค่ไหน

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น