เรื่องราวของลูกแมวจร “2 ตัว 1 ตา” ผู้ไม่เคยแยกจากกันไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน


เมื่อหลายปีก่อนหญิงใจดีจากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย พบลูกแมวแฝด 2 ตัว ที่สวนหลังบ้านของเธอ เธอจึงเริ่มให้อาหารพวกมันทุกวัน และไม่นานเธอก็สังเกตเห็นความพิเศษของแมวแฝดคู่นี้

เด็กๆ อายุประมาณ 3 สัปดาห์ มีความผิดปกติที่ดวงตาทั้งคู่ หญิงใจดีจึงผูกมิตรกับพวกมันจนสำเร็จและพาไปหาสัตวแพทย์

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งหญิงใจดีคนนี้ไม่สามารถจ่ายไหว เธอจึงติดต่อไปหาศูนย์ช่วยเหลือสัตว์หลายแห่ง แต่ไม่มีที่ไหนช่วยลูกแมว 2 ตัวนี้ได้เลย

กระทั่งเดือนมีนาคม ปี 2016  Inner City Strays ได้ทราบเรื่องราวของลูกแมวแฝด 2 ตัวนี้ จึงเสนอให้การช่วยเหลือและตั้งชื่อให้พวกมันว่า Stevie กับ Isaac

 

 

จริงๆ แล้ว ที่ศูนย์ Inner City Strays ไม่มีพื้นที่สำหรับแมวตัวอื่นๆ แล้ว แต่ Diana Dammery ในฐานะผู้ดูแลศูนย์บอกว่าเธอไม่สามารถเพิกเฉยลูกแมว 2 ตัวนี้ได้ เพราะพวกมันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

Dammery บอกว่า “ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เกิดมาพร้อมเปลือกตาที่ผิดรูป ทำให้ขนตาแทงเข้าไปในตาและเสียดสีกับรูม่านตา”

 

 

ผลที่ตามมาคือ Isaac มีแผลที่ตา ส่วน Stevie ตาบอดสนิท แต่โชคดีที่ทั้งคู่มีสุขภาพและมีพลังงานล้นหลาม ซึ่งในการไปหาหมอครั้งแรก สองพี่น้องผู้กล้าหาญ สามารถผ่านมันได้ด้วยดี

สองพี่น้องจำเป็นต้องผ่าตัดตา เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ โดย Stevie เอาดวงตาทั้ง 2 ข้างออก ส่วน Isaac ถูกผ่าดวงตาข้างที่มีแผลติดเชื้อ และตาข้างที่เหลือ คุณหมอก็ได้ทำการปรับแก้เปลือกตาให้

 

 

หลังจากการผ่าตัดใหญ่ผ่านไปไม่ถึง 1 วัน Stevie กับ Isaac ก็เริ่มเล่นราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Stevie ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง แต่มันเรียนรู้ที่จะพึ่งพาพี่ชาย Isaac … และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันสับสน มันจะร้องเรียกพี่ชายทันที ส่วนพี่ชายก็จะรีบวิ่งมาหา ปลอบโยนน้องจนกว่าน้องจะรู้สึกผ่อนคลายลง

 

 

สองพี่น้อง Stevie กับ Isaac แทบจะไม่แยกจากกันเลย เหมือนเมล็ดถั่วที่อยู่ในฝักยังไงอย่างนั้น

เวลาที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน ผู้คนแทบจะไม่อยากเชื่อว่าพวกมันตาบอด เพราะพวกมันเล่นดัวยกันเหมือนแมวทั่วไป รวมไปถึงการเล่นวิ่งไล่จับด้วย โดยอาศัยปราสาทสัมผัสส่วนอื่นๆ แทนดวงตา

 

 

ต่อมา คู่รักคู่หนึ่งได้ตกหลุมรักแมวแฝดคู่นี้ พวกเขาจึงขอรับเลี้ยง โดยหลังจากเดินเรื่องต่างๆ เรียบร้อยแล้ว Stevie กับ Isaac ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่มีพร้อมทุกอย่าง

เด็กๆ ปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือ สองพี่น้องยังคงรักกันและตัวติดกันเหมือนเช่นเคย

 

 

ปัจจุบัน สองพี่น้องถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Buddha กับ Mogwai โดยทั้งคู่ได้สนุกกับชีวิตทุกวัน พวกมันมีความสุข และรักพ่อกับแม่มาก

 

 

ด้านคู่รักเองบอกว่า “เรารักพวกมันมาก และเราก็รู้สึกโชคดีที่ได้พบกับพวกมัน ทั้งคู่เป็นแมวที่สวยงามทั้งกายและใจ ที่สำคัญ พวกมันทำให้เรารักอย่างไม่รู้จบ

….เราอยากแมวมานานแล้ว แต่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าเราจะลงเอยด้วยการมีแมวที่สมบูรณ์แบบขนาดนี้”

 

 

ติดตาม Buddah และ Mogwai ได้ที่อินสตาแกรม 2kitties1eye

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments