CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มญี่ปุ่นหยิบครีมย้อมผมปาดเต็มหน้า นึกว่าเป็นโฟมล้างหน้า ชีวิตลำบากหน้าเหมือนป่วย…

กลายเป็นเรื่องตลกโปกฮาแบบไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้มันเกิดขึ้น อาจจะเป็นความสะเพร่าหรือด้วยความที่มันบังเอิญเกิดขึ้นมา ก็คงโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองนี่แหละ

หนุ่มยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่น @SP__YOSU ทวีตเล่าเรื่องราวความฮาจากความงี่เง่าของตัวเอง เพราะดันเข้าใจผิดคิดว่าขวดครีมยอมผมสีน้ำเงินคือโฟมล้างหน้า แล้วมันก็ดันวางใกล้กันสีคล้ายกันแทบจะแยกไม่ออกเลยล่ะ…

 

ซ้ายคือโฟมล้างหน้า ขวาคือครีมย้อมสีผม

 

เขาไม่รอช้าบีบมันออกมาแล้วก็ปาดเต็มหน้า ค่อยๆ นวดอย่างนุ่มนวลจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำ หวังว่าหน้าจะสดชื่นไร้ความมัน…

ความจริงก็ปรากฎอยู่บนใบหน้า ทุกอย่างสายไปแล้วเมื่อเขารู้ว่าสิ่งที่ปาดลงไปบนหน้าไม่ใช่โฟมล้างหน้า สีน้ำเงินซึมเต็มรูขุมขนทุกรูหมดแล้ว 55555

 

ผ่างงงงงงงงงงง!

 

เขาพยายามจะล้างให้มันออกให้ได้มากที่สุด ครั้งนี้หยิบโฟมล้างหน้ามาล้าง น้ำยากำจัดเครื่องสำอางต่างๆ ล้างแล้วล้างอีกแต่ก็ล้มเหลว ถึงขนาดที่ไม่กล้าออกไปข้างนอกแล้ว…

 

 

แต่แล้วเวลาก็ไม่ได้เข้าข้างเขา เพราะใกล้ถึงเวลานัดที่จะต้องออกไปจัดการเรื่องเอกสารภาษีเงินได้ เพราะฉะนั้นแล้วเขาก็ต้องใส่หน้ากากพยายามปิดให้มิดชิดมากที่สุด…

แต่ด้วยความที่ช่วงนี้เป็นช่วงโควิด คนรอบข้างเห็นหน้าปุ๊บถึงกับอุทานด้วยความตกใจและถามว่า ‘ยังสบายดีอยู่มั้ย’ ‘นี่อาการของโควิด-19 รึเปล่าเนี่ย’ พอไปถึงสำนักงานเพื่อทำเอกสารก็ไม่ให้เข้าอีก ด้วยสภาพหน้าที่ดูเหมือนคนป่วย

 

 

เขาดูโดดเด่นสุดๆ ตอนขึ้นรถไฟกลับบ้าน เพราะทั้งหน้ากับมือเต็มไปด้วยสีน้ำเงินอมม่วง คนที่ผ่านไปมาก็ถ่ายรูปเขาไว้พร้อมกับตั้งฉายาหยอกล้อยกให้เป็นพ่อมะเขือยาวเพ่นพ่านบนถนนแล้วเนี่ย

 

 

วันถัดมาเขาก็ถามชาวเน็ตว่ามีวิธีช่วยล้างสีให้ออกได้บ้างไหม แม้ว่าคลิปที่อัดมาให้ดูสีเริ่มจางลงไปแล้ว แต่เกือบทั้งหน้าก็ยังมีสีเจือๆ อยู่

ชาวเน็ตแนะให้ลองใช้คอนซีลเลอร์ดู แต่มันก็ไม่ได้ผลเท่าไหร่เพราะยิ่งทำให้สีเข้มกว่าเดิม จนจะกลายเป็นชาวอวตารอยู่แล้ว 55555

 

 

อีก 3 วันถัดมาเขาแจ้งข่าวให้ผู้ติดตามได้ทราบแล้วว่า สภาพสีบนใบหน้าเริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว เอาเป็นว่าอย่าไปหยิบโฟมล้างหน้าผิดอีกนะพ่อหนุ่ม!

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @SP_YOSU


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น