CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘มีพลอย’ อดีตแมววัดถูกทิ้งในคอกหมา 500 ตัว…โชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา

หมาแมวที่ไม่เป็นที่ต้องการมักจะลงเอยด้วยการถูกนำไปทิ้งในวัด ซึ่งคนที่ตัดสินใจทำแบบนั้น ไม่สนใจเลยว่าสัตว์เลี้ยงที่พวกเขานำไปทิ้งนั้น จะต้องเจอกับอะไรบ้าง

เช่นเดียวกับลูกแมวตาสองสีที่ชื่อมีพลอย น้องถูกนำไปทิ้งในวัดพร้อมพี่น้องอีก 2 ตัว

 

 

มีพลอยและพี่น้องถูกนำทิ้งที่วัดโตนด อยุธยา แต่สิ่งที่น่าสะเทือนกว่าการถูกทิ้งคือ น้องๆ ถูกโยนลงในคอกหมาที่มีจำนวนกว่า 500 ตัว

 

 

โชคดีที่มีอาสาสมัครสังเกตเห็นน้องๆ ก่อน จึงได้ช่วยออกมาทันเวลา จากนั้นพวกเขาและหลวงตาในวัดก็ช่วยกันหาบ้านให้น้องๆ

ระหว่างนี้ คุณโอ๊ต ทาสแมวที่เคยชุบเลี้ยงแมววัดมาก่อนแล้ว ได้ทราบเรื่องราวของมีพลอย เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมีพลอยไว้ ส่วนอีก 2 ตัว มีเศรษฐีขอรับเลี้ยง โดยคุณโอ๊ตเป็นคนส่งน้องๆ ถึงที่

 

 

ตอนนั้นน้องมีพลอยป่วยด้วยโรคเลือดจาง และจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน ซึ่งคุณโอ๊ตก็ได้พาน้องไปรักษาและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ตลอดระยะเวลาที่น้องมีพลอยรักษาโรคเลือดจาง คุณโอ๊ตได้มอบความรักให้น้องอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้น้องรู้ว่าไม่ได้สู้เพียงลำพัง

 

 

ปัจจุบัน น้องมีพลอยอายุ 5 เดือน น้องหายใจจากโรคเลือดจางแล้ว และกลับมาเป็นนุ้งแมวผู้น่ารักที่มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริง ขี้อ้อนและขี้เล่นสุดๆ

 

 

นอกจากนี้แล้ว น้องมีพลอยได้เผยธาตุแท้ของตัวเอง นั่นคือ การหวงเนื้อหวงตัว เพราะน้องไม่ชอบให้อุ้ม ทั้งๆ ที่เมื่อก่อน มันโหยหาอ้อมกอดมากกว่าใคร

 

 

แต่พอคุณโอ๊ตทำเป็นไม่สนใจมันจริงๆ มีพลอยกลับเป็นฝ่ายเข้ามาอ้อนเขาซะงั้น ทั้งคลอเคลียบ้าง นั่งตักบ้าง เล่นซะทาสปรับอารมณ์ไม่ทันเลย

 

 

มีพลอยในวันนั้น

 

ในบ้านของมีพลอยนั้นมีพี่ๆ อีก 3 ตัว ซึ่งแม้จะเป็นน้องเล็ก แต่มีพลอยนั้นเปรี้ยวมาก เพราะมันไม่เคยยอมพี่ๆ แถมชอบทำตัวเป็นหัวหน้าแก๊งด้วย

 

 

เปรี้ยวแค่ไหน ถามใจเธอดู

 

เด็กกว่าแล้วไง ใจสู้แล้วกัน

 

เด็กวัดในวันนี้ สู่เด็กดีในวันนี้

 

ภาพสมัยที่น้องได้รับการช่วยเหลือใหม่ๆ และเข้ารับการรักษาโรคเลือดจาง

 

นับว่าเป็นความโชคดีของมีพลอยและพี่น้องที่รอดมาจากฝูงสุนัขกว่า 500 ตัว และยังได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

 

ที่มา Phimonwan Silpvisessen


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น