ชายวัย 50 เช่ารถ BMW ออกไป “ปล้นธนาคาร” แล้วเอาเงินกลับมา เพื่อจะซื้อรถคันนั้น…?!


ไม่ใช่แค่มีรถขับ แต่เชื่อว่าหากเป็นไปได้ เพื่อนๆ หลายคนก็คงอยากมีรถในฝัน รถสวยๆ ในแบบที่เราต้องการจริงๆ ทว่าสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับความต้องการนี้ก็อาจเป็นเรื่องของเม็ดเงิน

และดูเหมือนว่าชายคนหนึ่งในรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เขาก็น่าจะเป็นอีกคนที่อยากมีรถในฝันเป็นของตัวเอง และถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องเงิน แต่เขาก็ยังค้นพบทางออกให้กับปัญหานี้…

 

นั่นก็คือ “การปล้นธนาคาร”…?!

 

ชายวัย 50 ปี นามว่า Eric Dion Warren ได้ถูกจับกุมตัว หลังพบว่าเขาได้ไปปล้นธนาคาร และนำเงินที่ปล้นได้มาซื้อรถ แต่สิ่งที่พีคที่สุดของเรื่องนี้ก็คือรถที่เขาต้องการจะซื้อนี่แหละนะ

เล่าย้อนกลับไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงปี 2019 Eric ได้ไปติดต่อขอเช่ารถ BMW สีดำ (ไม่ระบุรุ่น) จากตัวแทนจำหน่ายรถแห่งหนึ่ง จากนั้นเขาก็ขับรถคันดังกล่าวไปยังธนาคารใกล้ๆ กับเมืองลับบ็อก

 

หน้าตาของชายที่ชื่อว่า Eric

 

พอไปถึงธนาคาร เขาก็ได้วางกระเป๋าบนเคาน์เตอร์ และเขียนโน้ตส่งให้กับพนักงานธนาคารว่า…

“นี่คือการปล้น ถ้าตุกติกมึงตาย กูต้องการเงิน 10,000 ดอลลาร์ฯ เอาเฉพาะแบงก์ 50 กับ 100 ดอลลาร์ฯ รวบรวมมาภายใน 1 นาที ไม่อย่างนั้นมึงตาย”

(10,000 ดอลลาร์ฯ เท่ากับประมาณ 307,000 บาท)

จากนั้นเขาก็โชว์สิ่งที่เหมือนจะเป็น ‘ปืนพก’ ให้ดู แล้วพูดย้ำว่า…

“กูไม่ได้ว่างมาเล่นกับมึง กูต้องการแค่แบงก์ 100 กับ 50”

 

 

พนักงานธนาคารได้นำเงินทั้งหมดเท่าที่จะหามาได้ในเวลานั้นใส่กระเป๋าให้กับ Eric ไป ทั้งนี้พวกเขาก็ได้ใส่แบงก์ 20 ดอลลาร์ฯ ที่มีหมายเลขซีเรียลที่บันทึกไว้รวมเข้าไปในนั้นด้วย

แม้ Eric จะได้เงินมาแค่ 5,086 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 156,000 บาท) แต่ก็ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีเวลามาสนใจในเรื่องนี้ เขาคว้ากระเป๋าแล้วรีบออกจากธนาคารไป

แล้วแทนที่เขาจะไปหาที่หลบซ่อนตัวสักระยะ Eric กลับเลือกที่จะบึ่งรถกลับไปหาตัวแทนจำหน่ายรถ ที่เดิมที่เขาเพิ่งเช่ารถไป เพื่อนำเงินที่ได้มาทั้งหมดติดต่อขอซื้อรถคันที่เขาเพิ่งขับไปปล้นธนาคารมานั่นแหละ

 

 

แน่นอนว่า เมื่อเกิดเหตุปล้นธนาคารขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่อยู่เฉย พวกเขาจึงติดตามป้ายทะเบียนของรถต้องสงสัย จนไปพบว่ามันถูกลงทะเบียนเอาไว้กับทางศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถแห่งหนึ่ง

ตำรวจได้ติดต่อไปยังสถานที่ดังกล่าว และรีบดิ่งไปในทันที จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้พบกับ Eric ที่กำลังถือเงินที่ตัวเองเพิ่งปล้นมา และเข้าจับกุมตัวเขาไว้ในที่สุด

 

 

จากการตรวจสอบพบเงินสดจำนวนมากในกระเป๋าของเขา และต่อมาก็ยังพบ ‘ปืนอัดลม’ ที่เขาใช้หลอกพนักงานธนาคาร ทำเหมือนว่าเป็นปืนจริงอีกด้วย

ส่วนเงินสดที่ปล้นมาก็ได้รับการตรวจสอบแล้วว่ามีลายนิ้วมือและ DNA ของ Eric อยู่บนนั้น ก่อนจะส่งคืนธนาคารกลับไปแบบเต็มจำนวน ไม่มีขาดหาย

ท้ายที่สุดแล้ว จากรายงานในวันที่ 10 มีนาคม 2021 Eric ได้ถูกตัดสินให้จำคุก 20 ปี จากความผิดที่เขาก่อ และก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้เขาจะมีโอกาสได้ขับรถ BMW อีกมั้ยเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: USA of Justice , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions