CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายวัย 50 เช่ารถ BMW ออกไป “ปล้นธนาคาร” แล้วเอาเงินกลับมา เพื่อจะซื้อรถคันนั้น…?!

ไม่ใช่แค่มีรถขับ แต่เชื่อว่าหากเป็นไปได้ เพื่อนๆ หลายคนก็คงอยากมีรถในฝัน รถสวยๆ ในแบบที่เราต้องการจริงๆ ทว่าสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับความต้องการนี้ก็อาจเป็นเรื่องของเม็ดเงิน

และดูเหมือนว่าชายคนหนึ่งในรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เขาก็น่าจะเป็นอีกคนที่อยากมีรถในฝันเป็นของตัวเอง และถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องเงิน แต่เขาก็ยังค้นพบทางออกให้กับปัญหานี้…

 

นั่นก็คือ “การปล้นธนาคาร”…?!

 

ชายวัย 50 ปี นามว่า Eric Dion Warren ได้ถูกจับกุมตัว หลังพบว่าเขาได้ไปปล้นธนาคาร และนำเงินที่ปล้นได้มาซื้อรถ แต่สิ่งที่พีคที่สุดของเรื่องนี้ก็คือรถที่เขาต้องการจะซื้อนี่แหละนะ

เล่าย้อนกลับไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงปี 2019 Eric ได้ไปติดต่อขอเช่ารถ BMW สีดำ (ไม่ระบุรุ่น) จากตัวแทนจำหน่ายรถแห่งหนึ่ง จากนั้นเขาก็ขับรถคันดังกล่าวไปยังธนาคารใกล้ๆ กับเมืองลับบ็อก

 

หน้าตาของชายที่ชื่อว่า Eric

 

พอไปถึงธนาคาร เขาก็ได้วางกระเป๋าบนเคาน์เตอร์ และเขียนโน้ตส่งให้กับพนักงานธนาคารว่า…

“นี่คือการปล้น ถ้าตุกติกมึงตาย กูต้องการเงิน 10,000 ดอลลาร์ฯ เอาเฉพาะแบงก์ 50 กับ 100 ดอลลาร์ฯ รวบรวมมาภายใน 1 นาที ไม่อย่างนั้นมึงตาย”

(10,000 ดอลลาร์ฯ เท่ากับประมาณ 307,000 บาท)

จากนั้นเขาก็โชว์สิ่งที่เหมือนจะเป็น ‘ปืนพก’ ให้ดู แล้วพูดย้ำว่า…

“กูไม่ได้ว่างมาเล่นกับมึง กูต้องการแค่แบงก์ 100 กับ 50”

 

 

พนักงานธนาคารได้นำเงินทั้งหมดเท่าที่จะหามาได้ในเวลานั้นใส่กระเป๋าให้กับ Eric ไป ทั้งนี้พวกเขาก็ได้ใส่แบงก์ 20 ดอลลาร์ฯ ที่มีหมายเลขซีเรียลที่บันทึกไว้รวมเข้าไปในนั้นด้วย

แม้ Eric จะได้เงินมาแค่ 5,086 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 156,000 บาท) แต่ก็ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีเวลามาสนใจในเรื่องนี้ เขาคว้ากระเป๋าแล้วรีบออกจากธนาคารไป

แล้วแทนที่เขาจะไปหาที่หลบซ่อนตัวสักระยะ Eric กลับเลือกที่จะบึ่งรถกลับไปหาตัวแทนจำหน่ายรถ ที่เดิมที่เขาเพิ่งเช่ารถไป เพื่อนำเงินที่ได้มาทั้งหมดติดต่อขอซื้อรถคันที่เขาเพิ่งขับไปปล้นธนาคารมานั่นแหละ

 

 

แน่นอนว่า เมื่อเกิดเหตุปล้นธนาคารขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่อยู่เฉย พวกเขาจึงติดตามป้ายทะเบียนของรถต้องสงสัย จนไปพบว่ามันถูกลงทะเบียนเอาไว้กับทางศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถแห่งหนึ่ง

ตำรวจได้ติดต่อไปยังสถานที่ดังกล่าว และรีบดิ่งไปในทันที จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้พบกับ Eric ที่กำลังถือเงินที่ตัวเองเพิ่งปล้นมา และเข้าจับกุมตัวเขาไว้ในที่สุด

 

 

จากการตรวจสอบพบเงินสดจำนวนมากในกระเป๋าของเขา และต่อมาก็ยังพบ ‘ปืนอัดลม’ ที่เขาใช้หลอกพนักงานธนาคาร ทำเหมือนว่าเป็นปืนจริงอีกด้วย

ส่วนเงินสดที่ปล้นมาก็ได้รับการตรวจสอบแล้วว่ามีลายนิ้วมือและ DNA ของ Eric อยู่บนนั้น ก่อนจะส่งคืนธนาคารกลับไปแบบเต็มจำนวน ไม่มีขาดหาย

ท้ายที่สุดแล้ว จากรายงานในวันที่ 10 มีนาคม 2021 Eric ได้ถูกตัดสินให้จำคุก 20 ปี จากความผิดที่เขาก่อ และก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้เขาจะมีโอกาสได้ขับรถ BMW อีกมั้ยเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: USA of Justice , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น