CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชายวัย 22 เอากุญแจขูดรถ BMW ในโชว์รูม พยายามบีบให้พ่อซื้อรถหรูให้เป็นของขวัญ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ โชว์รูมรถ BMW แห่งหนึ่งในเมืองฉางราว มณฑลเจียงซี ประเทศจีน เมื่อลูกชายวัย 22 ปีอยากได้รถคันหนึ่งเอามากๆ จงถึงขั้นพยายามบังคับให้คนเป็นพ่อต้องซื้อให้เขาเดี๋ยวนั้นเลย….

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า ลูกชายคนดังกล่าว (ไม่ระบุชื่อ) ได้ไปเดินดูรถยนต์กับพ่อของเขา ก่อนที่จะมีท่าทีไม่พอใจกันเกิดขึ้นมา

ลูกชายเล่าว่าก่อนหน้านี้คนเป็นพ่อเคยสัญญากับเขาว่า “ถ้าสอบใบขับขี่ผ่านเมื่อไหร่แล้วจะซื้อรถให้ขับ” และตอนนี้เขาก็ทำตามเงื่อนไขนั้นสำเร็จแล้ว

แต่ดูเหมือนว่ารถที่พ่อเขาจะซื้อให้นั้นคงไม่ใช่รถในฝันเหมือนอย่างรถยี่ห้อ BMW คันสีน้ำเงินคันนี้ เมื่อพ่อเหมือนจะไม่ยอมซื้อให้ เขาจึงคิดหาทางที่จะบีบให้พ่อต้องซื้อรถคันนี้ให้เขาจงได้

 

และวิธีการนั้นก็คือ…

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าพ่อลูกคู่นี้หันไปทำอะไรสักอย่างกับรถคันดังกล่าว ซึ่งภายหลังถึงได้ทราบว่า คนเป็นลูกชายได้หันไป “ใช้กุญแจขูดประตูหลังของรถคันนั้น” จนเกิดเป็นรอยยาว

หลังจากนั้น เขาก็เดินไปบอกกับพนักงานขายว่า เขาต้องการซื้อรถคันสีน้ำเงินคันนี้ ทำเอาคนเป็นพ่อที่ห้ามเขาไม่อยู่ถึงกับต้องกุมขมับในสิ่งที่ลูกชายทำเพื่อพยายามบังคับเขาให้ซื้อรถให้

 

 

คลิปรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ทางโชว์รูมได้ติดต่อแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับการที่หนุ่มคนนั้นทำรถหรูต้องเป็นรอย ตำรวจจึงต้องจับกุมเด็กหนุ่มคนนั้น และทำการสืบสวนเพิ่มเติม โดยยังไม่มีรายงานบทลงโทษออกมา

อย่างไรก็ตาม จากการรายงานวันที่ 2 ธันวาคม 2019 พวกเขาก็ไม่ได้บอกว่าท้ายที่สุดแล้ว คนเป็นพ่อได้ซื้อรถคันนี้ให้ลูกชายหรือไม่? หรือว่าเขาอาจเลือกที่จะชดใช้ค่าเสียหายแทน?

 

แต่ที่แน่ๆ คือเราไม่ควรนำวิธีการนี้ไปทำตามกันหรอกนะ…

(ถ้าเป็นพ่อ #เหมียวตะปู นี่สงสัยเราคงโดนตบกบาลแยกไปแล้ว)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Shianghaiist , Miaopai , Sohu , Hupu


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น