หลายท่านอาจจะคุ้นเคยและทราบถึงชื่อเสียงของเจ้าเหมียว Bob ที่กลายมาเป็นดาวเด่นดาวดังไปทั่วโลกหลังจากที่ Jamie Bowen เจ้าของแมวได้เขียนเรื่องราวของมันลงหนังสือ A Street Cat Named Bob และกลายมาเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน

 

 

ทว่าข่าวคราวการจากไปของเจ้าเหมียว Bob นั้นได้รับการยืนยันโดยสำนักพิมพ์ Hodder & Stoughton แล้วว่า Bob ได้จากโลกนี้ไปดาวแมวด้วยวัย 14 ปี

“ขณะที่ James และ Bob ได้พบปะกับแฟนคลับจากทั่วโลก Bob ได้นำพาชีวิตอันแสนวิเศษออกเซ็นหนังสือ เที่ยวรอบโลกและเป็นแมวที่มีชื่อเสียง เขาคือแมวมหัศจรรย์ที่จะได้รับการจดจำอย่างแน่นอน


 

Jamies กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า…

“Bob ช่วยชีวิตผมเอาไว้ มันก็เป็นเช่นนั้นแหละครับ เขาให้อะไรกับผมมากกว่ามิตรภาพ เมื่อเขาอยู่เคียงข้างผม ผมก็พบกับทิศทางและเป้าหมายที่ผมพลาดไป ความสำเร็จที่เราบรรลุด้วยกันผ่านหนังสือและภาพยนตร์คือสิ่งอัศจรรย์

 

 

เขาได้พบกับมนุษย์หลายพันคน เข้าไปในใจอีกหลายล้านคน คงไม่มีแมวตัวไหนเป็นแบบเขาได้ และจะไม่มีอีกแล้ว ผมสัมผัสได้เหมือนกับแสงสว่างได้ไปจากชีวิตผมแล้ว ผมจะไม่มีวันลืมเขาเลย”

 

View this post on Instagram

#streetcatnamedbob

A post shared by Street Cat Bob (@streetcatnamedbob) on

 

การพบกันของทั้งสองระหว่าง Bob กับ Jamies คือช่วงที่เขากำลังฟื้นตัวบำบัดจากอาการติดยา และเจ้าแมวสีส้มที่ถูกทิ้งและมีอาการบาดเจ็บ จนกระทั่งกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

 

 

ที่มา: dailymail, metro, theguardian, ladbible

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์