CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูสุดเฉียบ เลื่อนเห็นโฆษณา ‘ชุดว่ายน้ำลายอวัยวะ’ เลยเอามาสอน อนาโตมี ให้เด็กๆ 9 ขวบ

คุณครูสาวปิ๊งไอเดียสุดล้ำ สวมชุดบอดี้สูทที่มีลวดลาย ‘อวัยวะภายใน’ ของร่างกายมนุษย์ เพื่อมาสอนวิชา ‘อนาโตมี’ ให้กับเหล่านักเรียน

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณครู Verónica Duque วัย 43 ปี จากประเทศสเปน ล่าสุดเรื่องราวของเธอเพิ่งจะกลายเป็นกระแสไวรัล จากวิธีการสอนสุดครีเอตของเธอ

 

 

เธอเป็นคุณครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กนักเรียนชั้นเกรด 3 (เทียบเท่ากับ ประถม 3) ในโรงเรียนแห่งหนึ่งของประเทศสเปน และทำการสอนมานานกว่า 15 ปีแล้ว

แต่ทว่าล่าสุดเธอบังเอิญเลื่อนผ่านชุดว่ายน้ำรูปร่างหน้าตาแปลกๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ก็เลยปิ๊งไอเดียที่อยากจะหาวิธีการสอนวิชาอนาโตมี แบบใหม่ๆ ให้กับเหล่านักเรียน

 

 

ว่าแล้วก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงเธอกดสั่งให้มันมาส่งที่บ้านในทันที และพอมันมาส่ง ก็เลยตัดสินใจสวมชุดว่ายน้ำที่สั่งมาไปสอนที่โรงเรียนซะเลย

และปรากฎว่าเด็กๆ ชื่นชอบวิธีการสอนแบบใหม่เป็นอย่างมาก

“ในวันนั้นฉันนั่งเปิดอินเตอร์เน็ตดู และเห็นโฆษณาของ AliExpress โผล่ขึ้นมา มันขายชุดว่ายน้ำที่เป็นลายอวัยวะของคน แรกๆ มันก็แปลกดี แต่แล้วจู่ๆ ก็เหมือนมีอะไรบางอย่างดลใจให้ฉันซื้อมันมา”

“ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้น ฉันเคยใช้สื่อการสอนต่างๆ เพื่อสอนให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นเอาภาพไปติดบนบอร์ด หรือเอาหุ่นไปโชว์ และนี่เองก็จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ฉันจะสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในห้องเรียนได้” คุณครู Veronica กล่าว

 

 

สามีของคุณครู ที่เป็นคุณครูสอนอยู่ในโรงเรียนเดียวกันก็เลยถ่ายรูปตอนที่เธอสอนอยู่ มาโพสต์ลงทวิตเตอร์และก็กลายเป็นกระแสไวรัลในระยะเวลาไม่นาน

“ผมรู้สึกภูมิใจกับไอเดียของภรรยาของผมเป็นอย่างมาก ผมโชคดีจริงๆ ที่ได้เธอมาเป็นภรรยา วันนี้เธอสอนเรื่องอวัยวะต่างๆ ในร่างกายแบบที่ไม่เหมือนใคร และเด็กก็ชื่นชอบมากๆ ด้วย สุดยอดไปเลย Veronica!!” สามีของคุณครูโพสต์

 

 

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็คอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา หลายคนต่างก็เข้ามาชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของคุณครูเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา : unilad, boredpanda, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น