CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มนักเพาะกาย “ยกน้ำหนัก 220 กิโลกรัม” กล้ามเนื้อขาดแบบไม่คาดฝัน ร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด!!

อาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย มักจะมาพร้อมกับความเจ็บปวดในแบบที่เราคาดไม่ถึง และสิ่งที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มคนนี้ก็อาจเป็นตัวอย่างชั้นดีของเหตุการณ์ในลักษณะนั้น

เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Ryan Crowley นักเพาะกายมือสมัครเล่นชาวอังกฤษวัย 23 ปี เจ้าของฉายา “Big Rig” ในตอนที่เขายกน้ำหนักท่าเบนช์เพรส 220 กิโลกรัม

 

Ryan Crowley กับการยกน้ำหนักท่าเบนช์เพรส 220 กิโลกรัม

 

จากตัวเลข เพื่อนๆ ก็น่าจะพอเดากันได้ว่ามันจะหนักขนาดไหน แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะกับตัว Ryan เอง นั่นก็คืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น

เพียงชั่วอึดใจเดียวเราจะเห็นว่าจู่ๆ บริเวณกล้ามเนื้อหน้าอกของเขาก็เคลื่อนตัวไปแปลกๆ และมันก็ทำให้ Ryan ถึงกับตะโกนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะรีบสไลด์ตัวออกมาในทันที

 

ยังดีที่มีคนคอยเซฟให้ จึงไม่ทำให้เหล็กหล่นทับ Ryan

 

คลิปในช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดและน่าหวาดเสียว (20 มีนาคม 2021)

 

Ryan ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและต้องเข้ารับการผ่าตัดนานกว่า 4 ชั่วโมงจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเขาได้ออกมาเผยในภายหลังว่ามันคืออาการเอ็นกล้ามเนื้อฉีกขาด จนทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกที่ยึดกันอยู่ ขาดออกจากกัน

แพทย์ต้องทำการรักษาฟื้นฟูบริเวณกล้ามเนื้อหน้าอกของ Ryan และหลังจากพักรักษาตัวไปได้เกือบสัปดาห์ เขาก็สามารถเดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้ แม้ว่าจะยังมีอาการเจ็บปวดทรมานอยู่ก็ตาม

 

.

.

.

 

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ Ryan รู้สึกขอบคุณ Larry Wheels เป็นอย่างมาก

 

Larry Wheels คือนักเพาะกายผู้มีชื่อเสียงและเป็นคนที่คอยเซฟ Ryan อย่างที่เราเห็นในคลิป และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เขายังเป็นคนเปิดระดมทุนในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับ Ryan อีกด้วย

จึงไม่แปลกว่าทำไม Ryan ถึงรู้สึกขอบคุณผู้ชายคนนี้เอามากๆ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้เขาจะสามารถฟื้นฟูจิตใจตัวเองให้กล้ายกน้ำหนักที่หนักขนาดนี้ได้อีกหรือไม่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FitnessVolt , EvolutionBodybuilding , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น