หญิงซื้อปลาหมึกจากตลาดมาต้ม ผ่านไปแค่ 8 นาที สลายหายกลายเป็นน้ำเฉยเลย


7.8k shares

ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไรกับการที่เราจะนำวัตถุดิบอาหารต่างๆ มาต้มในน้ำเดือด นั่นก็เป็นวิธีการทำให้สุกอย่างหนึ่ง แต่ด้วยผลลัพธ์ที่ออกมาในเคสนี้มันเกินความคาดหมายไปมากจนหาไม่เจอเลย

 

 

หญิงชาวจีนจากมณฑลเสฉวนได้แชร์หลักฐานการต้มปลาหมึกของตนเองเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2021 ด้วยความอยากทานปลาหมึกต้มกับพริก เธอก็ไปซื้อปลาหมึกจากตลาดตามปกติ แต่พอหลังจากที่นำไปต้มไม่กี่นาทีปลาหมึกเล่นมายากลโชว์หายตัวสลายไปกับน้ำเลย

 

 

วิดีโอคลิปดังกล่าวแพร่กระจายไปตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ด้านชาวเน็ตเองต่างก็สงสัยที่มาที่ไปของคลิปนี้ ดังนั้นเธอจึงไปตลาดแห่งเดิมซื้อปลาหมึกจากแผงเดิม แล้วก็ถ่ายคลิปตอนต้มปลาหมึกให้ดูใหม่อีกรอบ

 

 

ปลาหมึกยังคงหลงเหลือสภาพที่เป็นอยู่พร้อมกับกากเล็กน้อยหลังจากต้มไปได้ 5 นาที และจะสลายหายไปหลังผ่านไปได้ 8 นาที น้ำต้มก็เปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่น นั่นจึงทำให้เจ้าตัวกังวลว่าจะปลอดภัยหรือไม่ที่จะทานปลาหมึกต่อไป

 

 

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงเข้ามาตรวจสอบเก็บตัวอย่างจากปลาหมึกเหล่านี้ไป ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าที่เป็นแบบนี้อาจมาจากการแช่และละลายปลาหมึกบ่อยครั้ง

คุณภาพอาหารทะเลจะลดลงจากการแช่แข็งและละลาย โครงสร้างเซลล์เสียหายทำให้โปรตีนในกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ และจะสูญเสียความสามารถในการอุ้มน้ำด้วย

 

 

อย่างไรก็ดีชาวเน็ตยังสงสัยต่อว่ามันจะเป็นเหมือนกรณีอาหารปลอมรึเปล่า อย่างไข่ไก่ปลอมหรือข้าวพลาสติก ครั้งนี้ก็อาจจะเป็นปลาหมึกสังเคราะห์ขึ้นมา?

ผู้เชี่ยวชาญตอบว่าไม่เชิงเป็นปลาหมึกสังเคราะห์ เพราะด้วยค่าใช้จ่ายและกระบวนการในการทำนั้นมันมีความซับซ้อนมากเกินไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: sina, sinchew

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions