นักข่าวถามหนุ่มออสซี่เพิ่งกลับเข้าประเทศ จะทำอะไรระหว่างกักตัว “ดูดบ้องสิครับ”


ประเทศออสเตรเลียได้ประกาศออกมาแล้วว่าเพื่อให้เป็นการชะลอการแพร่ระบาดภายในประเทศ ชาวออสเตรเลียที่เดินทางกลับเข้ามาจากต่างประเทศจะต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน ไม่ว่าจะมาจากประเทศใดหรือมีประวัติสุขภาพเช่นไร ไม่มีข้อยกเว้นต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังอาการที่บ้าน

 

 

แน่นอนว่าในช่วงที่รัฐบาลออสเตรเลียเพิ่งประกาศบังคับใช้ไป ชาวออสซี่บางส่วนที่เพิ่งลงเครื่องหรือกำลังเดินทางในช่วงที่เพิ่งประกาศ ก็จะไม่ทราบถึงกฎข้อบังคับใหม่ตัวนี้ จนกระทั่งเพิ่งจะรู้ก็เมื่อถึงบ้านเกิดตัวเอง

พอหลังจากที่รัฐบาลประกาศปุ๊บ ทีมข่าวก็ไปดักรอสัมภาษณ์ชาวออสซี่บางส่วนที่เพิ่งลงเครื่องมา โดยอยากจะทราบว่าพวกเขามีแผนจะทำอะไรกันบ้าง ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านกักตัวนานถึง 2 สัปดาห์

 

 

คำตอบสุดฮาที่ทาง Mackenzie Colahan นักข่าวช่อง Channel 9 ได้มาคือพ่อหนุ่มรายหนึ่งที่ลงในเมืองโกลด์โคสต์ กล่าวว่า “ผมจะอยู่แต่ในบ้านแล้วก็ดูดบ้องซักวันสองวันน่ะครับ”

 

Punch Some Cones – วลีที่หมายถึงการดูดบ้องกัญชา

 

แน่นอนว่าคำตอบของเขานั้นคงจะทำให้พี่แกต้องอยู่แต่ในบ้าน เพราะเพื่อนที่มาด้วยกันถึงกับบอกว่า เอ็งคงไม่มีทางเลือกแล้วล่ะ เพราะคำตอบของเอ็งมันจะต้องดังแน่นอน

 

 

แล้วมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่าจากทวีตต้นทางมีคนถูกใจไปร่วมหมื่น รีทวีตอีกสามพัน ไหนจะตอบทวีตอีกสี่พันกว่าคน ไหนจะมีคนดูคลิปอีกหกแสนกว่า ฮร่าาาา พี่คงได้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้านแล้วล่ะ…

 

ที่มา: @maccolahan9, pedestrian, dailymail, tvnz, hauraki

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments