คลับเปลื้องผ้าถูกสั่งปิด เพราะ COVID-19 เลยหันมาทำเดลิเวอรี่ “นักเต้นสาวส่งอาหารถึงบ้านคุณ”


ปัจจุบัน อย่างที่เราเห็นในไทยว่าได้มีมาตรการสั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด COVID-19 ซึ่งนั่นรวมไปถึงสถานบันเทิงต่างๆ

ข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของโลก ณ สหรัฐอเมริกา สถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า Lucky Devil Lounge ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ร้านดังกล่าวเองก็ได้ปิดกิจการชั่วคราว เนื่องจากมาตรการของภาครัฐ

 

Lucky Devil Lounge สถานบันเทิงหรือเรียกง่ายๆ ก็คือ “คลับเปลื้องผ้า”

 

Shon Boulden เจ้าของคลับเปลื้องผ้าดังกล่าว เขาพยายามคิดอย่างหนักว่าจะหาวิธีการไหนมาเพื่อช่วยเยียวยาการใช้ชีวิตของลูกจ้างในร้านทุกคน โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ทำงานเป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้า

“สาวๆ นักเต้นจำเป็นต้องใช้พื้นที่สำหรับการทำงานของตัวเอง แต่เมื่อร้านโดนปิด นั่นก็เท่ากับว่าพวกเธอกลายเป็นคนว่างงานที่แทบจะไม่ได้รับสวัสดิการใดๆ เลย

พวกเธอหาเงินจากทิปของลูกค้าเป็นหลัก รายได้แทบทั้งหมดของเธอมาจากทิปที่ได้ มันคือความเป็นจริงที่เกิดขึ้น”

 

Shon เจ้าของคลับเปลื้องผ้าแห่งนี้

 

หลังจากที่พยายามมองหาทางช่วยเหลือลูกจ้างทุกคน เขาก็เกิดไอเดียหนึ่งขึ้นมาแล้วโพสต์มันเล่นๆ ลงในโซเชียล แต่กลับกลายเป็นว่าความคิดทีเล่นทีจริงของเขานั้นได้รับความสนใจอย่างมาก

ความคิดของเขาก็คือการให้เหล่านักเต้นไปทำหน้าที่ส่งอาหารให้กับทางร้านแทน นั่นหมายความว่าหากใครก็ตามที่สั่งอาหารจากทางร้านไป พวกเขาก็จะได้เจอกับสาวๆ สุดเอ็กซ์มาบริการส่งอาหารให้ถึงหน้าประตูบ้าน

 

 

เมื่อเขามองเห็นโอกาสจากความคิดนี้ Shon จึงได้ทำการซื้อหุ้นของร้านพาสต้าท้องถิ่นแห่งหนึ่ง แล้วสร้างบริการจัดส่งอาหารที่ชื่อว่า Boober Eats โดยใช้คลับเปลื้องผ้าของตัวเองเป็นฐานบัญชาการหลัก

ณ ตอนนี้ภายในร้าน Lucky Devil Lounge จึงเต็มไปด้วยพนักงานหน้าเก่าๆ ทว่าพวกเขาเกือบทั้งหมดก็ได้ถูกเปลี่ยนหน้าที่ไปทำอย่างอื่น เพื่อให้เข้ากับธุรกิจใหม่ที่เปิดขึ้นมาเพื่อรองรับในช่วงวิกฤตนี้

“พ่อครัวของเรายังคงทำหน้าที่เดิม ที่เปลี่ยนไปก็คือเหล่าบาร์เทนเดอร์ที่ต้องไปทำหน้าที่รับสายลูกค้าแทน สาวๆ นักเต้นเองก็แต่งชุดเหมือนเดิมเพียงแต่ไม่ได้เต้นบนเวที เพราะพวกเธอต้องกลายเป็นคนส่งอาหาร”

 

สาวๆ ได้รับหน้าที่ส่งอาหารให้กับลูกค้าทุกๆ คน

 

ตัวอย่างการจัดส่ง

https://www.instagram.com/p/B93LjgiFuwW/

.

https://www.instagram.com/p/B-AVv2eBmcK/

 

และเพื่อความปลอดภัยไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัส ทางร้านจึงใส่ใจในเรื่องของความสะอาดของพนักงานทุกคน นักเต้นสาวจะสวมถุงมือทุกครั้ง มีการพกเจลล้างมือเอาไว้

ที่สำคัญคือพวกเขามีกฎเหล็กว่า “ห้ามลูกค้าแตะตัวนักเต้นของเราอย่างเด็ดขาด” เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะต้องได้เจอกับพ่อหนุ่มกล้ามโตผู้ทำหน้าที่อารักขาและขับรถให้สาวๆ ซึ่งจะคอยกันลูกค้าออกไปหากจำเป็น

 

หนุ่มกล้ามโตเหล่านี้ก็คือคนที่เคยทำหน้าที่เป็นการ์ดประจำร้านนั่นแหละ

 

สำหรับเรทราคาค่าจัดส่งก็อยู่ที่ 30 ดอลลาร์ฯ หรือราว 989 บาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระยะทางด้วย ซึ่ง Shon บอกว่าต่อให้ไกลแค่ไหน ถ้าลูกค้ายินดีจะจ่ายแพงขึ้น และสาวๆ โอเคที่จะไป อาหารของเราก็จะส่งตรงถึงคุณอย่างแน่นอน

Shon ยังบอกอีกว่าธุรกิจเสริมนี้ก็ไปได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่ลูกค้าของพวกเขานั้นก็มักจะสั่งอาหารไปแกล้งให้เพื่อนตกใจ หรือบางทีก็สั่งไปเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนอะไรแบบนี้ก็มี

เขายังบอกอีกว่าลูกค้าจำนวนไม่น้อยก็จะให้ทิปกับสาวๆ ที่ทำหน้าที่จัดส่ง เคยได้มากถึงหลายร้อยดอลลาร์ฯ ในคืนเดียวเลย

 

 

เรียกว่าเป็นการสร้างธุรกิจที่แหวกแนว สร้างรายได้ให้กับลูกจ้างทุกคน

ในช่วงเวลาอันยากลำบากจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OregonLive , BooberPDX , Metro , Inquisitr

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments