CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มสุดงง “เปิดดูเพื่อนบ้านประกาศขายบ้าน” เจอแมวตัวเองอยู่ในรูป เพิ่งรู้ว่ามันมีโลกสองใบ

เป็นเรื่องไวรัลที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในต่างประเทศ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งเปิดดูภาพประกาศขายบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดๆ กัน แล้วก็เจอว่า “แมว” ของเขาไปโผล่อยู่ในนั้น!?

เรื่องของเรื่องก็คือนาย Michael Hubank จากประเทศอังกฤษ ได้ข่าวว่าเพื่อนบ้านของเขาประกาศขายบ้านในเว็บ Zoopla ก็เลยเข้าไปเช็กดูสักหน่อย

หลังจากที่เปิดดูภาพไปจำนวน 10 กว่าภาพ จนเปิดมาถึงภาพที่ 13 เขาก็เห็นว่ามีน้องแมวส้มขนฟูตัวหนึ่ง นอนอยู่บนเตียง แล้วเกิดก็เอะใจว่าน้องแมวตัวนั้นมันหน้าตาคุ้นๆ เหลือเกิน เพราะมันก็คือแมวของเขาเอง!!

 

 

จากเรื่องนี้ก็ทำให้พี่แกรู้ว่า แมวตัวแสบเข้าไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเพื่อนบ้านอยู่เป็นประจำ เวลาที่เขาไม่อยู่บ้าน!!

เลยนำเรื่องราวไปโพสต์ลงบนทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชันเล่าว่า “เพื่อนบ้านของฉันเพิ่งจะประกาศขายบ้าน เลยเข้าไปดูรูปสักหน่อยในเว็บ Zoopla และนั่นก็คือแมวของผม!!”

 

 

ไม่นานทวีตดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 292,200 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 29,900 ครั้งเลยทีเดียว

จากทวีตดังกล่าว ชาวเน็ตหลายคนก็มาแชร์เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวเอง ที่ชอบไปเล่นที่บ้านของคนอื่น กลายเป็นเรื่องราวสุดฮา

 

“สุดยอด..นี่แมวของฉัน แต่นั่นไม่ใช่บ้านของฉัน”

 

“ฉันก็มีเหมือนกัน หมานี่ของฉันเอง แต่แมวตัวนี้ไม่ใช่แมวของฉัน มันหลงหมาของฉันมากก็เลยมาข่วนประตูบังคับให้เปิดบ้านทุกวัน”

https://twitter.com/moparoyal/status/1376141564079181827?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1376141564079181827%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.ladbible.com%2Fcommunity%2Fanimals-man-looks-up-neighbours-house-and-finds-his-cat-chilling-on-the-bed-20210328

 

“นี่คือเจ้าแมวส้ม มันมีบ้าน 4 หลัง ตอนนี้กำลังนอนสบายอยู่บนโซฟา มันไม่ใช่แมวของฉัน ไม่มีใครรู้ว่าชื่ออะไร แต่พอเรียกว่า Ginge แล้วมันหันมา หน้าตาของมันน่ารักมากๆ เลยล่ะ”

 

“เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แมวของฉัน แต่ทำเหมือนกับว่าบ้านของฉันเป็นบ้านของมัน ทุกวันจะมาขอข้าวกิน มานอนด้วยทั้งวัน พอเบื่อแล้วมันก็ไป บางวันก็นอนค้างข้ามคืน”

 

แหม่ ทำให้รู้เลยว่าบางทีแมวที่เราเลี้ยงไว้ อาจจะมีโลกอยู่หลายใบก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น