เปิดตัว “นักล่าเงินรางวัล” อาชีพใหม่ในญี่ปุ่น มีหน้าที่สอดส่องแจ้งจับหัวขโมยและโรคจิต


451 shares

ทุกวันนี้ในโลกเราจะมีอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ ล่าสุดสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและกำลังขาดแคลนเงินเยน วันนี้เรามีอาชีพใหม่มานำเสนอ นั่นคืออาชีพ “นักล่าเงินรางวัล” นั่นเอง

 

 

โดยอาชีพนักล่าเงินรางวัลนี้เป็นบริการใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยบริษัท Insotsu, Inc. ซึ่งหน้าที่ของเหลานี้ก็คือการสอดส่องและจับอาชญากรรมมาขึ้นเงินรางวัล

พวกเขาขึ้นโปสเตอร์โฆษณาเอาไว้ว่า

“คนที่กำลังซื้อของอยู่ข้างคุณอาจจะเป็นนักล่าเงินรางวัลก็ได้!

พวกเขามาอยู่รอบตัวขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่? ใครคือนักล่าเงินรางวัล? แม้แต่พนักงานร้านสะดวกซื้อก็ไม่รู้หรอก

พวกเราจะแจ้งจับหัวขโมยกับตำรวจทันที ซึ่งหัวขโมยต้องชดใช้ค่าสินค้าที่ขโมยไปพร้อมกับจ่ายเงิน 30,000 เยน (8,500 บาท) เป็นค่าใช้จ่ายในการเข้าจับกุมพวกเขา

คุณอยากจะเป็นนักล่าเงินรางวัลมั้ยล่ะ? มาสมัครได้ที่ bouhun.jp”

 

 

ทาง Insotsu, Inc. ได้อธิบายเพิ่มว่าในตอนนี้จำนวนลักขโมยในร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นนั้นเพิ่มขึ้นสูงถึง 100,000 ครั้งต่อปี ซึ่งทางร้านสะดวกซื้อที่อยากจะจัดการกับปัญหาและปกป้องสินทรัพย์ของพวกเขาก็สามารถใช้งานนักล่าเงินรางวัลได้

ในขณะที่ทางร้านต้องเสียเงินจำนวนมากมายไปกับการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย กลับกันการใช้งานนักล่าเงินรางวัลนั้นจะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า เพราะนักล่าเงินรางวัลจะได้รับค่าตอบแทนจาก “ค่าชดใช้ความเสียหาย” ที่ทางร้านฟ้องเอาจากหัวขโมยนั่นเอง

 

 

นอกจากนักล่าค่าหัวจะเน้นจับหัวขโมยในร้านสะดวกซื้อแล้ว พวกเขายังมีภารกิจในการจับพวก จิคัง (โรคจิต) บนรถไฟหรือการล่วงละเมิดในที่สาธารณะอีกด้วย ซึ่งพวกเขาจะช่วยให้เหยื่อที่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับพวกโรคจิต สามารถจัดการกับปัญหาโดยที่ไม่ได้รับอันตรายได้

ปัจจุบันนี้ทางเว็บไซต์ bouhun.jp ได้เผยว่ามีร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่งในจังหวัดไซตามะได้ใช้บริการจับหัวขโมยจากทางบริษัทแล้วและก็มีกลุ่มต่อต้านโรคจิตในโตเกียวก็เลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Grappe, atpress

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

451 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions