เด็กชายยอมทิ้งทริปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ เปลี่ยนใจบริจาคเงินเก็บช่วยผู้ประสบภัยเฮอริเคน


464 shares

น้อง Jermaine Bell วัย 6 ขวบเป็นชาวรัฐเซาธ์แคโรไลนา เนื่องในโอกาสที่น้อง Jermaine ใกล้จะฉลองวันเกิดครบรอบ 7 ขวบในอีกไม่นาน ครอบครัวก็อยากจะพาเขาไปฉลองที่สวนสนุก Disney World

สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา นอกจากค่าตั๋วเข้าสวนสนุกแล้ว พวกเขาก็ต้องมีค่าเดินทาง ค่าที่พักและอื่นๆ อีก ทำให้มันเป็นทริปที่ใช้เงินจำนวนไม่น้อย

 

 

พ่อและแม่ของน้องจึงช่วยกันเก็บหอมรอมริบทีละเล็กละน้อยเพื่อทำให้ทริปดิสนีย์เวิลด์เป็นจริง ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ก็เป็นความฝันหนึ่งของเด็กชายด้วยเหมือนกัน

แต่เมื่อไม่นานมานี้ในหลายพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา รวมทั้งประเทศบาฮามาส ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนความรุนแรงระดับ 5 ที่ชื่อว่า “ดอเรียน” นอกจากผู้เสียชีวิตแล้วยังมีผู้คนต้องการความช่วยเหลือจำนวนมาก

 

 

Jermaine เห็นดังนั้นแล้วก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ประหลาดใจ เมื่อเขาบอกว่า เขาไม่ไปดิสนีย์เวิลด์แล้วก็ได้ แต่เขาอยากจะนำเงินทั้งหมดไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยมากกว่า

แถวบ้านของเขาเองก็มีหลายๆ คนที่เป็นผู้อพยพหนีพายุมาจากบ้านของตนเองด้วย เขาจึงตั้งโต๊ะหน้าบ้านของตนเองปิ้งฮอทดอกและมีเครื่องดื่มรวมทั้งขนมต่างๆ แจกฟรีให้กับผู้ประสบภัย

 

 

นอกจากนี้คุณย่าของเด็กชายยังบอกอีกว่า Jermaine นั้นมักสวดภาวนาให้กับผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเฮอริเคนดังกล่าวด้วย เขาอธิษฐานของให้บ้านของพวกเขาปลอดภัย เมื่อพายุผ่านไปพวกเขาจะได้มีสถานที่ให้กลับไป

ตัวน้อง Jermaine บอกว่า ตัวน้องเองก็ยังคงอยากไปดิสนีย์เวิลด์อยู่ แต่เรายินดีที่จะรอโอกาสครั้งต่อไปในวันหน้า เพราะตัวเขาอยากจะเป็นคนที่ได้ทำเพื่อคนอื่นและมีชีวิตเพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้เพื่อนมนุษย์นั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ wjbf

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

464 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions