CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชายเริ่มฉายแววสถาปนิก พ่อแม่สนับสนุนดันจนสุดทาง ให้ออกแบบรีโนเวทบ้านใหม่เลย!

เด็กเอ๋ยเด็กดีจะกลายเป็นผู้ใหญ่มากคุณภาพในวันหน้า หากได้รับการสนับสนุนที่ถูกทางตามที่ใจต้องการ ความสามารถของเด็กคนหนึ่งจะช่วยพัฒนาสังคมให้ไปได้ไกลเลยทีเดียว

 

 

หนึ่งในแรงผลักดันสำคัญก็มาจากสถาบันครอบครัวนี่แหละ ใครจะเชื่อล่ะว่าเด็กชายวัยเพียงแค่ 12 ปี สามารถออกแบบร่างภาพสเก็ตทางด้านสถาปัตยกรรมได้แล้ว เพราะของแบบนี้น่าจะต้องเป็นนักศึกษาสถาปัตย์ หรือไม่ก็เป็นสถาปนิกไปแล้ว

 

 

Airiel Haziq เด็กชายวัย 12 ปี จากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ฉายแววความสามารถทางด้านสถาปัตย์มาตั้งแต่เด็ก ด้วยความชื่นชอบในการวาดดราฟภาพร่างต่างๆ ของอาคารบ้านเรือน รวมถึงการวาดแปลนบ้านเองด้วย

 

 

ความสามารถเช่นนี้ไม่ได้ผ่านการฝึกฝนเฉพาะทางแต่อย่างใด นาย Mohd Hardy ผู้เป็นพ่อระบุว่าลูกชายเริ่มฉายแววความสามารถมาตั้งแต่ช่วงอายุ 10 – 11 ปี

 

 

“ผมเห็นภาพร่างของอาคารโมเดิร์นหรือภาพร่างออกแบบบ้านบนโต๊ะของลูกชาย ผมกับภรรยาจึงตัดสินใจสนับสนุนความตั้งใจของเขาอย่างเต็มที่ ซื้อบอร์ดร่างดราฟ ไม้ที และอุปกรณ์อื่นๆ ให้ทุกอย่าง

 

 

นอกจากนั้นแล้วก็ช่วยซื้อหนังสือด้านทัศนมิติกับวิศวกรรมให้กับลูกชายเพิ่ม เมื่อเราเห็นว่าทักษะของลูกชายเริ่มไปไกลมากกว่าเดิม”

 

 

แล้วปัจจุบันนี้เด็กชายเก่งแค่ไหนล่ะ? คุณจะเห็นได้ว่าเด็กชาย Airiel นั้นเชี่ยวชาญในสิ่งที่เขาทำมากๆ ตอนนี้ก็เริ่มออกแบบบ้านผ่านซอฟต์แวร์ 3 มิติแล้ว

 

.

 

ประกอบกับช่วงจังหวะที่ทางบ้านต้องการรีโนเวทส่วนห้องครัวและห้องน้ำพอดี คุณพ่อจึงมอบหมายให้ลูกชายออกแบบรีโนเวทบ้านทั้งหมดเลย แม้จะอายุเพียงแค่ 12 ปี แต่ผลลัพธ์ที่ลูกชายจัดให้พ่อนั้นก็ยิ่งกว่าถูกใจซะอีกแหนะ

 

.

.

.

 

ด้วยการผสมผสานความโมเดิร์นหลายๆ แบบ เด็กชายช่วยเปลี่ยนส่วนห้องครัวให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นและใช้งานได้จริง แถมยังมีพื้นที่กว้างขวางไว้รองรับสิ่งต่างๆ ในอนาคตด้วย

 

.

.

.

 

หลังจากที่ผลงานของเด็กชายวัย 12 ปี นั้นโด่งดังไปทั่วโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมผลงานอันสุดยอดของเขา รวมไปถึงชื่นชมพ่อแม่ที่ยอมให้ลูกได้ทำในสิ่งที่เขาชอบ สนับสนุนลูกชายอย่างเต็มที่เติมเต็มความฝันเล็กๆ ของเด็กให้กลายเป็นจริง!

 

https://www.facebook.com/ViralMediaJohor/posts/3040000766033403

 

ที่มา: @ViralMediaJohor, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น