CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายอยากขอโทษเพื่อนบ้าน เพราะน้องสาวร้องไห้เสียงดัง ไล่แจกลูกอมพร้อมโน๊ตสุดน่ารัก

เรื่องของเสียงรบกวนมันเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงยากจริงๆ สำหรับคนที่อยู่หอพักหรือคอนโด เพราะกำแพงห้องของหอพักบางที่ไม่สามารถเก็บเสียงได้มากเท่าที่ควรจะเป็น

อย่างไรก็ตาม วันนี้ #เหมียวนานะ มีเรื่องราวน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านเรามาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ และเชื่อว่าเรื่องนี้จะทำให้หลายๆ คนยิ้มไปกับความใสซื่อของเด็กชายคนนี้…

 

 

เมื่อวานนี้มีชาวทวิตเตอร์ท่านหนึ่งได้ออกมาทวิตภาพสุดน่ารักที่เมดมายเดย์เจ้าของทวิตไปทั้งวัน เมื่อเธอกลับมาถึงห้องและพบว่ามีถุงที่ใส่อมยิ้มยี่ห้อ Chupa Chups แขวนอยู่หน้าห้อง พร้อมกระดาษโน๊ตใบหนึ่ง

 

 

เมื่อเจ้าของทวิตเปิดอ่านเธอถึงกับยิ้มเลยล่ะค่ะ ซึ่งข้อความในกระดาษถูกเขียนด้วยดินสอและเป็นตัวหนังสือยึกยือเหมือนตัวหนึ่งสือของเด็กน้อยกำลังเริ่มหัดเขียนภาษาไทย

ข้อความด้านหนึ่งเขียนเอาไว้ว่า “I’m Sorry ขอโทษครับ” และเมื่อพลิกกลับมาอีกด้านก็เป็นข้อความบอกว่า

 

 

“สวัสดีครับผมชื่อกุ๊กกู๋ น้องของผมชื่อกิ๊กกี๋ครับ อยู่ห้อง 204 ครับ

ช่วงนี้น้องสาวของผมปวดเหงือกครับ ฟันกำลังจะขึ้นครับ

ตอนกลางคืนอาจจะร้องไห้งอแงเสียงดังนิดนึงครับ แม่ผมพยายามโอ๋อยู่ครับ

ขอโทษที่รบกวนนะครับ”

 

เจ้าของทวิตเตอร์เล่าต่อว่า เธออยู่ห้อง 201 และน้องอยู่ห้อง 204 ซึ่งคาดว่าน้องน่าจะเขียนข้อความนี้และแจกขนมขอโทษทุกห้องแน่ๆ เพราะน้องกลัวว่าเสียงร้องไห้ของน้องจะไปรบกวนเพื่อนบ้านของตน

 

 

หลังจากที่ทวิตเตอร์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนกดรีทวิตมากถึง 112,000 รีทวิต และกดชื่นชอบมากถึง 28,000 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีคนออกมาชื่นชมความน่ารักของเด็กชายกุ๊กกู๋กันเป็นแถวเลยล่ะค่ะ

 

 

บางคนชมถึงคุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วย

.

 

อิจฉาน้องสาวมากๆ ที่มีพี่ชายที่แสนอบอุ่นขนาดนี้

 

แต่ชื่อน้องที่ท็อปฟอร์มจริงๆ ค่ะ

 

บอกเลยค่ะว่าเพียงข้อความสั้นๆ ไม่กี่บรรทัดนี้ทำเอาคนอ่านอย่างพวกเราแทบโกรธไม่ลงเลย แถมคุณพ่อคุณแม่ของน้องยังเข้าใจตั้งชื่อลูกๆ ให้ออกมาน่ารักน่าชังขนาดนี้ ใครจะไปโกรธไหวล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น