เพื่อนรักร่ำไห้ต่อหน้าโลงศพเด็กชายวัย 13 ถูกทหารเมียนมายิงเสียชีวิต ทั้งที่ไม่มีการชุมนุม


6.5k shares

ท่ามกลางบรรยากาศงานศพที่เต็มไปด้วยความเศร้าหมองจากการสูญเสียเด็กชายวัย 13 ปี ผู้ตกเป็นเหยื่อถูกเจ้าหน้าที่ทหารเมียนมายิงเสียชีวิต คงไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่าการได้เห็นหัวใจของเพื่อนเด็กชายแหลกสลายทั้งเป็น

 

เด็กชายร่ำไห้กับการสูญเสียเพื่อนรักจากการถูกยิงโดยเจ้าหน้าที่รัฐ

 

ภาพดังกล่าวเหตุการณ์ดังกล่าวเผยให้เห็นเพื่อนรักของเด็กชาย Sai Wai Yan ร้องไห้ต่อหน้าโลงศพหลังจากที่เขาถูกยิงเสียชีวิตในวันเสาร์ที่ผ่านมาในเมืองย่างกุ้ง

เพื่อนรักมาร่วมไว้อาลัยในงานศพของเด็กชายตัวเล็กมาก มีคนช่วยอุ้มให้เขาได้เห็นหน้าเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้ายและวางมือบนโลงศพก่อนที่จะนำร่างของเด็กชายไปฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2021

 

 

ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทและเป็นเพื่อนเล่นกันขณะที่อยู่บนถนนนอกบ้านของเด็กชาย Sai Wai Yan ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่ทหารเปิดฉากยิง

ทั้งสองจับมือพยายามวิ่งหนีการใช้ความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ทว่าเด็กชาย Sai Wan Yan ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะและล้มลงเสียชีวิตทันที

 

 

ภายในเขตที่มีการใช้ความรุนแรงนั้น มีการตั้งเครื่องกีดขวางโดยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ พร้อมกับการเปิดฉากยิงใส่ประชาชนทั้งๆ ที่ตอนนั้นไม่ได้มีการชุมนุมแต่อย่างใด

 

การส่งเด็กชายเป็นครั้งสุดท้าย (พ่อเด็กใส่เสื้อกล้ามสีขาว)

 

ชาวบ้านในเขตนั้นระบุว่าตอนนั้นไม่มีการชุมนุมเกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังยิงปืนใส่ประชาชน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทหารได้นำร่างของเด็กชายใส่ถุงพลาสติกสีน้ำเงินเพื่อนำไปทิ้ง

 

 

“ลูกจะทิ้งแม่ไปแล้วเหรอ แม่จะอยู่ยังไงถ้าไม่มีลูก” คำพูดของผู้เป็นแม่ที่คร่ำครวญอยู่ข้างโลงศพของลูกชาย และในระหว่างที่มีการเคลื่อนย้ายศพไปฝัง ผู้มาร่วมไว้อาลัยก็ร่วมกันชูสามนิ้วแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านการรัฐประหาร

 

 

เด็กชาย Sai Wan Yan คือหนึ่งในผู้เสียชีวิตจำนวน 114 รายในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2021 เป็นวันนองเลือดที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่เกิดการทำรัฐประหารเมียนมาเมื่อ 2 เดือนก่อน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Mr.HArkar, @Shoon_Naing, washingtonpost, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions