เด็กหนุ่มเจอรถจมใต้ทะเลสาบ ดำลงไปดู พบหญิงผู้หายสาบสูญไปเมื่อ 27 ปีที่แล้ว


เรื่องราวคาดไม่ถึงนั้นเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย ไม่ว่าจะการเจอวัตถุโบราณในสวนหลังบ้าน จอดรถไว้แล้วเสาไฟล้มใส่ หรือแม้แต่การไปดำน้ำเล่นๆ ในทะเลสาบแล้วเจออะไรบางอย่างใต้น้ำเข้า

เด็กชายชาวแคนาดา Max Werenka วัย 13 ปี เขาอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่ทำธุรกิจให้เช่ากระท่อมในบริเวณทะเลสาบ Griffin เมือง British Columbia ประเทศแคนาดา

 

 

ตัวเขาจึงคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี และมักจะเที่ยวเล่นบริเวณนั้นประจำ ไม่นานมานี้เขาก็เอาเรือออกไปในทะเลสาบ พาแขกที่เป็นลูกค้าไปนั่งเรือ

เมื่อเรือแล่นไปถึงจุดหนึ่งซึ่งห่างจากริมถนนไฮเวย์ไปราว 3 เมตร พวกเขาก็เห็นบางอย่างจมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นรถยนต์คันหนึ่ง

 

 

ด้วยความกลัวว่าจะเป็นรถยนต์ที่พลิกคว่ำจมลงไปในน้ำ ทางครอบครัวของ Max ก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดู โดย Max เป็นคนออกเรือนำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดที่รถจมอยู่

เมื่อไปถึงที่เด็กหนุ่มก็อาสาดำน้ำลงไปพร้อมกล้องโกโปรตัวหนึ่งเพื่อเก็บภาพมายืนยัน พบว่ามันคือรถยนต์จริงๆ แต่นอกจากรถยนต์แล้วเจ้าหน้าที่ยังพบกับ “คนขับ” อยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวด้วย

 

 

ภายหลังจากกู้ซากรถและทะเบียนรถขึ้นมาและตรวจสอบแล้ว พวกเขาพบว่ามันเป็นรถของ Janet Farris วัย 69 ปี ซึ่งเธอก็คือร่างที่ติดอยู่ในรถนั่นเอง ซึ่งจากรายงานแล้วเธอหายตัวไปในปี 1992

กลายเป็นว่า Max ได้ช่วยทางตำรวจปิดคดีคนหายของเมื่อ 27 ปีก่อนได้ไปโดยปริยาย…

 

 

แม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะค่อนข้างมั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอเมื่อ 27 ปีก่อนเป็นอุบัติเหตุ แต่พวกเขาก็จะตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดที่ทำให้เธอเสียชีวิตต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ ctvnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions