ศิลปินวัย 9 ขวบ เปิดศูนย์ศิลปะการกุศล เพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดและศูนย์พักพิงสัตว์


การทำความดีไม่จำเป็นต้องประกาศให้โลกรู้ เหมือนกับ Pavel เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่บริจาคสีน้ำและภาพวาดของเขาเพื่อช่วยเหลือสัตว์และศูนย์พักพิงสัตว์ ภายใต้ชื่อโครงการ Gentle Brush 

เงินที่ได้จากการขายสีและภาพวาดสัตว์นั้น Pavel ได้นำไปซื้ออาหาร ยา และของใช้จำเป็นสำหรับสัตว์ ซึ่งเขาทำแบบนี้มาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว

 

 

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวของ Pavel ถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความสนใจให้ผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะคนรักสัตว์ บางคนขอให้เขาวาดรูปสัตว์เลี้ยงของพวกเขา และหลายคนได้เริ่มทำโครงการเดียวกันนี้ในท้องถิ่นของตัวเองด้วย

 

 

ล่าสุด Ekaterina แม่ของ Pavel ได้อัปเดตเกี่ยวกับการทำงานช่วยเหลือสัตว์ของลูกชายว่า “Pavel คิดว่าโครงการ Gentle Brush มีประโยชน์ต่อสังคม เขาจึงได้สร้างศูนย์ศิลปะของตัวเองที่มีพื้นที่สำหรับสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือด้วย” 

 

 

คุณแม่บอกอีกว่า “ภายในปีนี้ โครงการ Gentle Brush ได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เราได้ทำงานร่วมกับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ทั้งในและต่างประเทศ”

“ปัจจุบันมีคำสั่งซื้อภาพวาดของ Pavel ประมาณ 150 รายการ จาก 15 ประเทศทั่วโลก และอีกกว่า 1000 รายการที่รอคิวอยู่”

 

 

ด้วยความนิยมที่มากล้นขนาดนี้ ทำให้เด็กชายมีเงินสำหรับซื้ออาหาร ยา และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ นอกจากนี้เขายังได้ซ่อมบำรุงศูนย์พักพิงบางแห่งที่มีสภาพทรุดโทรมด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในงานการกุศลของ Pavel ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Art Pate creative cat studio ซึ่งเป็นเวิร์คช๊อปของ Pavel และเพื่อนๆ

 

 

เวิร์คช๊อปแห่งนี้เต็มไปด้วยไอเดียของ Pavel เพื่อนๆ รวมทั้งครอบครัว เกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์จรจัด โดยมีกิจกรรมศิลปะให้ทำ ให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์จรจัด และความบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

นอกจากนี้พวกเขายังให้แมวจรจัดเข้ามาพักในเวิร์คช๊อปแห่งนี้ด้วย และทำการหาบ้านให้พวกมัน

Ekaterina บอกว่า “เราไปเก็บแมวพวกนี้มาจากข้างถนน เราฉีดวัคซีนให้ ทำหมันให้ ฝังไมโครชิป และหาบ้านให้พวกมัน โดยส่วนใหญ่คนที่รับเลี้ยงแมวก็คือแขกที่เข้ามาใช้บริการเวิร์คช๊อปนี่แหละ” 

 

 

สำหรับผลงานศิลปะจากการเวิร์คช๊อป แขกจะนำกลับบ้านหรือจะบริจาคเพื่อการประมูลก็ได้ ซึ่งเงินที่ได้จากการประมูลนั้น จะถูกนำไปช่วยเหลือสัตว์ทั้งหมด ตามเป้าหมายของโครงการ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม pashaabramov1 vk.com และ art-pashtet.ru

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments