ศิลปินวัย 9 ขวบ เปิดศูนย์ศิลปะการกุศล เพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดและศูนย์พักพิงสัตว์


การทำความดีไม่จำเป็นต้องประกาศให้โลกรู้ เหมือนกับ Pavel เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่บริจาคสีน้ำและภาพวาดของเขาเพื่อช่วยเหลือสัตว์และศูนย์พักพิงสัตว์ ภายใต้ชื่อโครงการ Gentle Brush 

เงินที่ได้จากการขายสีและภาพวาดสัตว์นั้น Pavel ได้นำไปซื้ออาหาร ยา และของใช้จำเป็นสำหรับสัตว์ ซึ่งเขาทำแบบนี้มาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว

 

 

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวของ Pavel ถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความสนใจให้ผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะคนรักสัตว์ บางคนขอให้เขาวาดรูปสัตว์เลี้ยงของพวกเขา และหลายคนได้เริ่มทำโครงการเดียวกันนี้ในท้องถิ่นของตัวเองด้วย

 

 

ล่าสุด Ekaterina แม่ของ Pavel ได้อัปเดตเกี่ยวกับการทำงานช่วยเหลือสัตว์ของลูกชายว่า “Pavel คิดว่าโครงการ Gentle Brush มีประโยชน์ต่อสังคม เขาจึงได้สร้างศูนย์ศิลปะของตัวเองที่มีพื้นที่สำหรับสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือด้วย” 

 

 

คุณแม่บอกอีกว่า “ภายในปีนี้ โครงการ Gentle Brush ได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เราได้ทำงานร่วมกับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ทั้งในและต่างประเทศ”

“ปัจจุบันมีคำสั่งซื้อภาพวาดของ Pavel ประมาณ 150 รายการ จาก 15 ประเทศทั่วโลก และอีกกว่า 1000 รายการที่รอคิวอยู่”

 

 

ด้วยความนิยมที่มากล้นขนาดนี้ ทำให้เด็กชายมีเงินสำหรับซื้ออาหาร ยา และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ นอกจากนี้เขายังได้ซ่อมบำรุงศูนย์พักพิงบางแห่งที่มีสภาพทรุดโทรมด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในงานการกุศลของ Pavel ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Art Pate creative cat studio ซึ่งเป็นเวิร์คช๊อปของ Pavel และเพื่อนๆ

 

 

เวิร์คช๊อปแห่งนี้เต็มไปด้วยไอเดียของ Pavel เพื่อนๆ รวมทั้งครอบครัว เกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์จรจัด โดยมีกิจกรรมศิลปะให้ทำ ให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์จรจัด และความบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

นอกจากนี้พวกเขายังให้แมวจรจัดเข้ามาพักในเวิร์คช๊อปแห่งนี้ด้วย และทำการหาบ้านให้พวกมัน

Ekaterina บอกว่า “เราไปเก็บแมวพวกนี้มาจากข้างถนน เราฉีดวัคซีนให้ ทำหมันให้ ฝังไมโครชิป และหาบ้านให้พวกมัน โดยส่วนใหญ่คนที่รับเลี้ยงแมวก็คือแขกที่เข้ามาใช้บริการเวิร์คช๊อปนี่แหละ” 

 

 

สำหรับผลงานศิลปะจากการเวิร์คช๊อป แขกจะนำกลับบ้านหรือจะบริจาคเพื่อการประมูลก็ได้ ซึ่งเงินที่ได้จากการประมูลนั้น จะถูกนำไปช่วยเหลือสัตว์ทั้งหมด ตามเป้าหมายของโครงการ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม pashaabramov1 vk.com และ art-pashtet.ru

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions