ครอบครัวตั้งใจรับเลี้ยงลูกแมว แต่เหมียวปริศนาโผล่มาให้เห็นก่อนและเลือกพวกเขาเป็นทาส


เมื่อ 3 ปีก่อน Stacey Arrieta กับครอบครัวได้ไปยัง Lake County Animal Shelter ในฟลอริด้า เพื่อรับเลี้ยงลูกแมว

ระหว่างที่ครอบครัวกำลังนั่งรอในห้องรับรอง โดยเจ้าหน้าที่กำลังจะไปอุ้มลูกแมวมาให้ Ari ลูกชายของ Arrieta บังเอิญเห็นแมวแก่ตัวหนึ่ง ซ่อนอยู่หลังม้านั่งด้วยอาการหวาดกลัว

 

 

Arrieta บอกว่า “แมวตัวนั้นมีแผลบนตัว และหน้าตาที่ดูเศร้าของมันทำให้ใจฉันแทบแตกสลาย สักพัก มันก็เดินมานอนข้างๆ เท้าลูกของฉัน”

ต่อมาครอบครัวได้รู้ว่าแมวตัวนี้ชื่อ Big และมันเข้ามาในห้องรับรองแขกโดยบังเอิญ แม้เจ้าเหมียวจะกลัวทุกอย่างรอบตัว แต่มันกลับชอบ Ari และเข้าไปคลอเคลียเขาอย่างเป็นมิตร

 

 

Big ไม่ใช่ลูกแมวอย่างที่ครอบครัวต้องการในตอนแรก แต่รช่วงเวลาสั้นๆ ที่พวกเขารอเจอลูกแมว มันได้ทำให้ Ari ตกหลุมรักอย่างสมบูรณ์

เมื่อเจ้าหน้าที่อุ้มลูกแมวมาให้ครอบครัวของ Arrieta ดู Ari ไม่แม้แต่จะหันมาดูลูกแมวตัวนั้นเลย เพราะเขาได้เลือก Big แล้ว

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังงงว่า Big เข้ามาในห้องรับรองแขกได้อย่างไร Ari ได้บอกทุกคนว่า Big เป็นแมวของเขาแล้ว และยืนกรานที่จะพามันกลับบ้านให้ได้

สุดท้ายครอบครัวก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Big และพามันกลับบ้านในวันนั้น ซึ่งเมื่อมาถึงบ้าน เจ้าเหมียวก็แสดงอาการหวาดกลัวอีกครั้ง แต่ทุกคนในครอบครัวพร้อมที่จะช่วยมันปรับตัวกับบ้านหลังใหม่นี้ให้ได้

 

 

ในช่วงแรกๆ Big เอาแต่นอน นอน แล้วก็นอน จน Arrieta กังวลว่ามันอาจจะป่วย จึงได้พามันไปหาหมอ แต่คำตอบที่ได้คือ มันแค่ต้องการพักผ่อนเท่านั้นเอง

หลังจากที่เริ่มชินกับบ้านใหม่ Big ก็ได้เดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน พร้อมกับความรู้จักสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นด้วย

 

 

ในบรรดาสมาชิกของครอบครัว Big สนิทกับ Ari มากเป็นพิเศษ จริงๆ พวกเขาสนิทกับตั้งแต่วันแรกแล้วแหละ และตอนนี้ทั้งคู่ซี้กันมากกว่าเดิมซะอีก

ช่วงนี้ Ari ต้องเรียนที่บ้าน ซึ่ง Big จะนั่งเรียนกับเขาเสมอ แม้จะง่วงมันก็ไม่ยอมไปไหน แต่จะงีบบนโต๊ะที่เด็กชายกำลังเรียนหนังสือจนกว่าจะหมดคลาส

 

 

Big เป็นสมาชิกครอบครัวที่ดีมาก มันเข้ากับทุกคนได้ดี ไม่เว้นแม้แต่เจ้าตูบของบ้าน… แม้จะเป็นการเจอกันโดยบังเอิญ แต่ทุกคนก็รู้สึกโชคดีเสมอที่เจ้าเหมียวเลือกพวกเขาในวันนั้น

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments